3 bí kíp chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Không có một công thức cụ thể nào áp đặt hoàn hảo giúp cho doanh nghiệp đi đến thành công, nhưng những chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp sau sẽ mang tới sự khởi đầu thành công cho doanh nghiệp muốn startup và muốn phát triển lớn mạnh trên thương trường đầy rẫy cạnh tranh.

1. Xác định được giá trị cốt lõi

Một trong những bí quyết để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, và trả lời câu hỏi: tại sao mà khách hàng lại mua sản phẩm của bạn mà không phải là sản phẩm của Thương hiệu khác? Hãy tìm hiểu về những giá trị vô hình của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Làm sao để thương hiệu của bạn có thể được lưu nhớ trong tâm trí của khách hàng, và khiến họ cảm nhận bạn khác biệt với các đối thủ.

Liệu rằng những cảm nhận thực tế mà bạn nghĩ có trùng khớp với mong muốn, với những điều bạn muốn truyền tải tới khách hàng và muốn khách hàng ghi nhớ điều đó hay không.

Và chất lượng dịch vụ, sản phẩm luôn của bạn có luôn là thước đo chuẩn mực và bạn có cần thêm một một vài điểm cộng nữa để tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của mình hay không.

2. Đi sau thì phải đẹp hơn tốt hơn

Không phải ai cũng có lợi thế là người đi đầu. Vậy nếu bạn đã không có lợi thế dẫn đầu thì bạn lấy gì làm lợi thế?

Chính áp lực muốn vượt lên người dẫn trước giúp cho Thị trường phát sinh ra nhu cầu về tính thẩm mỹ cao hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn, các dịch vụ hoàn hảo hơn.

Một yếu tố khác kể đến đó là logo thương hiệu. Các doanh nghiệp startup lớn hay nhỏ cũng cần phải tạo cho mình một mẫu logo độc đáo và  khác biệt nếu không muốn bị che lấp bởi hàng trăm doanh nghiệp nổi tiếng đã có hình ảnh hiện đại. Một mẫu thiết kế logo tốt sẽ giúp truyển tải được thông điệp Thương hiệu rõ nét và khác biệt. Đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh giúp bạn nổi bật.  

3. Duy trì và tăng mức độ nhận biết thương hiệu

Việc quảng bá – truyền thông thương hiệu là điều rất cần thiết của bất cứ một thương hiệu nào. Chúng ta có rất nhiều kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng như các kênh truyền thống, kênh internet, mạng xã hội.

Việc quản trị Thương hiệu chuẩn mực và nhất quán khi xuất hiện trên các kệnh sẽ giúp mức độ nhận biết Thương hiệu của bạn được bao phủ, đồng nhất và dễ dàng nhận biết.

Các ấn phẩm marketing (salekits, catalogue, biển bảng) và Bộ nhận diện Thương hiệu (website, profile, văn phòng phẩm, Facebook …) tất cả đều phải đồng bộ mới tạo ra được độ nhận biết Thương hiệu.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *