Tại sao phụ nữ nên bổ sung Vitamin tổng hợp khi mang bầu?

0 Comment

Đa số các chị em phụ nữ khi mang bầu đế sử dụng thực phẩm chức năng viên uống Vitamin tổng hợp nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của bé yêu ngay khi còn trong bụng mẹ. Vậy các loại vitamin tổng hợp có tác dụng gì? Tại sao khi mang bầu nên sử dụng nó? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Tác dụng của VItmin tổng hợp.

Việc mẹ bầu sử dụng VItmin tổng hợp trong quá trình mang thai là điều rất cần thiết mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi, giảm tỉ lệ dị tật bẩm sinh và đảm bảo cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh nhất.

Tại sao khi mang bầu nên sử dụng Vitamin tổng hợp?

Các nhà chuyên gia và các bác sĩ đã khuyên rằng khi mang thai, các mẹ bầu nên bổ sung Vitamin tổng hợp để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy tại sao nên sử dụng vitamin tổng hợp? Vitamin tổng hợp bao gồm rất nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yeus cho cơ thể, đặc biệt là ba thành phần chủ đạo là sắt, acid folic và DHA/EPA. – những thành phần mà hầu hết các nguồn thức ăn hàng ngày không đáp ứng đủ. Cụ thể là:

Sắt.

Sắt là một loại Protein, là thành phần phần cấu tạo chính của Hemoglobin đóng vai trò cung cấp và vận chuyển oxy tới nuôi tế bào trong cơ thể. Điều này vô cùng quan trọng bởi khi mang thai, thông thường các mẹ phải bổ sung Sắt bởi mẹ bầu rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt. Việc cung cấp đầy đủ hàm lượng Sắt cần thiết cho cơ thể sẽ giúp cho quá trình vận chuyển CO2 từ thai nhi để thải ra bên ngoài diễn ra tốt hơn, từ đó cung cấp oxy đầy đủ cho thai nhi giúp thai nhi phát triển toàn diện về mọi mặt.

Acid Folic.

Acid Folic hay còn gọi là Vitamin B9 có tác dụng giúp giảm nguy cơ tổn thương ống thần kinh ở trẻ như nứt cột sống và thai vô sọ.Ngoài ra, dị tạt bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch.. cũng là một trong những bệnh do thiếu Acid Folic gây nên. VÌ vậy, việc bổ sung vitamin tổng hợp sẽ giúp mẹ bàu bổ sung cả hàm lượn Acid Folic mà cơ thể cần để thai nhi phát triển lành mạnh, mẹ bầy giảm được nguy cơ tiền sản giật

DHA/EPA

Đây là hai loại acid béo cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ. Trong đó, DHA được xác định là một trong những thành phần chính của chất xám và các tế bào võng mạc ở mắt. Còn EPA được xác định với tư cách đảm nhận nhiệm vụ. Việc cơ thể mẹ bầu được cung cấp đầy đủ hai loại acid béo này sẽ giúp ngăn ngừa mắc các bệnh lý ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ.

Vì vậy mà việc bổ sung vitamin tổng hpwj là điều vô cùng cần thiết đối với các mẹ bầu. Hơn nữa, việc sử dụng sản phẩm này còn giúp cho mẹ bầu tối giản được khâu bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không phải sử dụng nhiều sản phẩm riêng biệt. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm vitamin tổng hợp phù hợp với cơ thể mình để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tham Khảo: Tảo mặt trời spirulina – thực phẩm chức năng tự nhiên tốt cho sức khỏe

▷Có thể bạn sẽ quan tâm:

Viên bổ sung dha bio island cho bà bầu đem lại lợi ích kép cho cả mẹ và bé hỗ trợ phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch, tốt cho trí não và sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.