Thuốc xương khớp cổ truyền hiệu quả dành cho người già

0 Comment
Đối với những người cao tuổi, các bệnh liên quan đến xương khớp đã trở nên quá quen thuộc. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc xương khớp thì để tăng hiệu quả chữa bệnh, chúng ta cũng cần phải kết hợp với các bài thuốc cổ truyền với các nguyên liệu từ tự nhiên để điều trị bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 bài thuốc chữa xương khớp hữu hiệu dành cho người già.
Bài thuốc 1: Sự kết hợp của muối trắng với cây ngải cứu
Như chúng ta cũng đã biết, từ xưa đến nay ngải cứu như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh: giải cảm, ho,…cho đến các bệnh xương khớp. Công dụng của ngải cứu trong điều trị xương khớp sẽ được tăng lên khi kết hợp cùng với muối trắng.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Ngải cứu 1 bó (nếu được cả rễ thì càng tốt)
1 bát muối trắng hạt to
1 chiếc khăn mỏng để sử dụng chườm nóng
Hướng dẫn các cách thực hiện:
Đầu tiên, ngải cứu rửa sạch cho vào rang, Bạn rang cho đến khi hơi khô thì cho tiếp muối hạt to vào rang nóng.
Sau đó cho hỗn hợp vào một chiếc khăn mỏng, bọc lại, bạn sẽ chườm trực tiếp cho người bệnh vào chỗ đau ngay khi còn nóng. Lưu ý: các bạn nên chườm liên tục đến khi hết nóng thì cho vào rang tiếp cho nóng. Việc chườm nóng sẽ giúp giảm đau khớp cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt đối với những người bị sưng khớp do viêm thì việc chườ mhỗn hợp ngải cứu và muối trắng sẽ làm giảm sưng vô cùng hiệu quả.
Bài thuốc 2: Sắc nước cây trinh nữ
Được coi như là một vị thuốc chuyên dùng trong Đông ý để điều trị chứng thấp khớp, đau nhức xương khớp,… Do vậy mà trong các bài thuốc chữa xương khớp không thể nào thiếu được cỏ trinh nữ. Để thực hiện, đầu tiên bạn lấy rễ cây thái mỏng, sau đó ngâm cùng rượu trắng. Sauk hi ngâm xong, bạn đem rễ đi sao trên lửa nhỏ tới khi có mùi thơm thì bắc ra.
Tiếp đó, bạn lấy rễ cây đã sao, nấu cùng với 3 bát nước cho đến khi cô lại thành 1 chén nhỏ thì bạn chia ra làm đôi uống hai lần/ ngày.
Bài thuốc 3: Ninh đu đủ và mễ nhân để lấy nước uống
Để thực hiện các bạn cần chuẩn bị ½ quả đu đủ và 1 lạng mễ nhân.
Để thực hiện, đầu tiên bạn cho toàn bộ nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi, sau đó bạn bật bếp đun lửa nhỏ cho đến khi 2 nguyên liệu đã chín mềm. Cuối cùng, để cho dễ sử dụng các bạn có thể cho thêm một chút đường và dùng ăn hàng ngày để điều trị bệnh xương khớp.
Bài thuốc 4: Sắc nước lá lốt dùng ấm
Để thực hiện bài thuốc này, đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị một bó lá lốt. Sau khi đem đi rửa sạch thì các bạn cho vào nước vào nồi với lá lốt và đun nhỏ lửa. Sau khi sắc còn khoảng 1 bát, bạn chắt nước ra dùng. Lưu ý: Việc sử dụng nước lá lốt cùng với các loại thuốc xương khớp chỉ có hiệu quả khi được uống ấm và sau bữa ăn tối.
Để có hiệu quả, các bạn cần phải dùng liên tục trong vòng 7 – 10 ngày sau đó ngưng dùng 4 – 5 ngày rồi tiếp tục sử dụng tiếp.

▷Có thể bạn sẽ quan tâm:

Mua thuốc jex max được bổ sung tinh chất Peptan thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp giảm đau, kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.