Thuốc xương khớp và những điểm cần chú ý

0 Comment

Trên thị thường thuốc hiện nay, có rất nhiều loại thuốc xương khớp.

Thuốc chủ yếu được bán dưới dạng thực phẩm chức năng, hỗ trợ điều trị. Thành phần thường chứa glucosamin hcl 1500mg Và vẫn được người dân sử dụng một cách thường xuyên.

Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mg

Vậy các điểm chú ý ở đây là gì?

– Về tổng quan lịch sử ra đời: bước đầu xuất hiện khi nghiên cứu ra nguyên nhân các chứng loãng xương, các nhà khoa học đã tìm hiểu được khi về già, glucosamin trong xương khớp bị giám, khiến người bệnh đi lại đau đớn, khó khăn. Từ nghiên cứu ấy, người ta cũng tìm ra nguyên liệu để tổng hợp chất này từ phương pháp hóa học hoặc lấy từ động vật, vi cá, hoặc vỏ tôm…

– Về nơi sản xuất và giá thành: Thuốc ban đầu được bán ở các nước phát triển với giá thành rất cao do tác dụng thần kỳ của nó. Chỉ có các nhà tư bản trung lưu mới đủ tài lực để sử dụng. Các hãng sản xuất thuốc muốn bán được hàng và gia tăng lợi nhuận nên đã không ngừng thổi phồng tác dụng của thuốc để bán được giá cao.

Ban đầu, nó chỉ được quảng cáo là tác dụng tốt cho xương khớp nhưng càng về sau càng được quảng bá với tác dụng chữa trị xương khớp.

Sự thật là, glucosamin, chorotin và các thành phần trong đó chỉ có tác dụng cung cấp và bôi trơn hệ xương khớp khi về già, và hoàn toàn không thể điều trị hết bệnh.

Cho đến ngày nay, vấn đề về xương khớp vẫn không được xóa bỏ và người bệnh vẫn chỉ còn cách sống chung với thuốc để tránh bị đau đớn.

Khi đời sống nâng cao và khoa học phát triển, ý thức người dân thay đổi và không tin tưởng những lời thổi phồng đó, giá thuốc dần giảm xuống đến đối tượng sử dụng có thể là công nhân lao động trung bình

– Về giá thành tại Việt Nam:

Khoảng 20 năm về trước, tuy giá thuốc xương khớp đã rẻ để tầng lớp lao động tại nước ngoài có thể mua sử dụng, nhưng tại nước ta, giá thuốc vẫn còn quá cao, nhất là phải tốn thêm phí ship do công nghệ trong nước không sản xuất được. Vì vậy, riêng đối với 1 trong những nước được xếp vào nước nghèo ( sau đó là đang phát triển ) thì chỉ có tầng lớp giàu có mới có thể mua sử dụng được.

Tuy nhiên, sau khoảng 10 năm, phát triển xã hội có nhiều bước tiến mới. Người ta không chỉ phát hiện ra rằng các thuốc xương khớp và những thành phần trong đó đang bị thổi phồng quá mức, mà còn phát hiện ra những tác động tiêu cực của thuốc lên cơ thể con người. Vì vậy, thực phẩm chức năng về xương khớp bị giảm giá liên tục. Và hiện nay, các hãng sản xuất thuốc đã nhắm mục tiêu tiêu thụ vào các nước đang phát triển như Việt Nam. Do đó, giá thuốc trở nên rẻ và lượng tiêu thụ hiện tại của nước ta đối với sản phẩm này hiện đang rất cao

Tóm lại, nhìn chung không thể phủ nhận tác dụng tích cực của thuốc đối với sức khỏe đặc biệt là khi tuổi già. Sử dụng thuốc thường xuyên, người bệnh sẽ có khả năng đi lại và làm việc tốt hơn.

Xem thêm: http://thucphamchucnangcuamy.net/tan-man-chan-thuong-ve-xuong-khop/

▷Có thể bạn sẽ quan tâm:

Sản phẩm kirkland glucosamine là thực phẩm chức năng mang thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chứa các thành phần bổ cho xương khớp, giúp cung cấp chất nhờn dịch khớp, bôi trơn khớp, cho cơ hoạt động linh hoạt dễ dàng hơn. Lựa chọn glucosamine 1500mg thực phẩm chức năng mang thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chứa các thành phần bổ cho xương khớp, giúp cung cấp chất nhờn dịch khớp, bôi trơn khớp, cho cơ hoạt động linh hoạt dễ dàng hơn.