Vitamin “đồng minh của nhan sắc và sức khỏe” – Phần 1

Như các bạn đã biết: hoa, quả, củ là nguồn cung cấp Vitamin vô cùng phong phú cho cơ thể. Mỗi loại hoa quả trong thiên nhiên đều tiềm ẩn lượng Vitamin giúp những cơ quan nội tạng trong cơ thể đảm bảo hoạt động chuyển hóa. Vitamin được xem là đồng minh của sức khỏe và sắc đẹp. Vitamin được xem là đồng minh của sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, Vitamin mới được phát hiện vào đầu thế kỷ 20. Tới những năm cuối thế kỷ 20 các nhà khoa học đưa ra khuyến cái rằng: Vitamin như con dao hai lưỡi, vừa rất có ích, vừa có hại cho cơ thể! Vấn đề “có ích” hoặc “có hại” hoàn toàn phụ thuộc vào liều lượng, cách dùng của người sử dụng.
Ngày nay, với sự phát triển chung, người ta còn “nặn” ra Vitamin dưới dạng các viên thuốc, có thể phục vụ con người một cách vô cùng tiện dụng. Nhằm giúp các bạn biến Vitamin thành “nô lệ” của mình, dưới đây xin lần lượt trình bày những tri thức liên quan tới vị “đồng minh của sắc đẹp”.
Tư vấn về Vitamin
Vì sao gọi là Vitamin? Vitamin là gì? Có tất cả bao nhiêu loại?
Đầu thế kỷ 20, chính xác hơn là vào năm 1921, lần đầu tiên con người được nghe cái tên Vitamin. Đó là lúc Vitamin B1 mới được phát minh. Nhà khoa học người Ba Lan, Kazimur Fut, khi đó cho rằng, chất vừa được phát hiện thuộc lớp amin, cho nên mới đặt tên là “Vitamin”, và dịch từ tiếng La Tinh có nghĩa là “amin sống”.
Vitamin là những chất cơ bản cần thiết cho hoạt động chuyển hóa trong cơ thể. Ngày nay, y học xếp khoảng hai chục tấn vào lớp các Vitamin. Còn các nhà khoa học thì cụ thể hơn, xác định được 13 loại Vitamin. Các Vitamin có 4 đặc tính chung là:
Khác với các chất đường, chất đạm, chất mỡ – ba nhóm chất dinh dưỡng cơ bản – các Vitamin không phải những “viên gạch” xây dựng nên cơ thể con người.
Khác với các men ở trong cơ thể, các Vitamin không thể tự tổng hợp. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể thu được Vitamin từ bên ngoài vào: trước đây là thông qua đường ăn (thức ăn, hoa quả…) còn hiện nay có thể thông qua đường uống – uống các viên thuốc bổ.
Tương tự như các men, các Vitamin cũng tham gia vào cuộc điều chỉnh nhiều quá trình hoạt động sông trong cơ thể.
Các Vitamin không cung cấp năng lượng cho cơ thể
Có phải tất cả các Vitamin đều tốt cho cơ thể chúng ta? Hàng ngày, cơ thể hấp thu Vitamin từ nguồn nào?
Như các chất khoáng magie, canxi, sắt… Vitamin đảm bảo cho các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể diễn ra bình thường. Như vậy, các loại Vitamin đều rất cần cho cơ thể

▷Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bạn cần lựa chọn các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, đồ dùng làm đẹp thì bạn không nên bỏ qua các sản phẩm thuốc online tại Nhathuocsuckhoe.com nơi bạn có thể tin tưởng vào các sản phẩm chính hãng.