4 sai lầm khi uống nước đá ngày hè

0 Comment


Nhiều người dùng nước đá lạnh để giải khát mùa hè như một thói quen. Tuy nhiên, dưới đây là một số sai lầm khi dùng nước đá gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

4-sai-lam-khi-uong-nuoc-da-ngay-he

Uống đá lạnh quá nhiều

Nếu bạn uống nước đá thường xuyên sẽ dễ bị đau cổ họng và gây rát họng. Ngoài ra, viêm họng sẽ dẫn đến sưng amidan gây sốt cao, mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc và học tập. Ngoài ra, nước đá lạnh còn khiến cho răng bị e buốt và nhức răng. Vì vậy, bạn không nên nhai đá lạnh. Tốt nhất nên xay đá nhỏ để đá tan ra khi thưởng thức các cốc nước giải khát mùa hè.

Uống nước đá để giải nhiệt

Uống nước đá để giải nhiệt thực sự là sai lầm. Thực tế uống nước đá nhiều còn bị nóng hơn vì khi nước đá đi vào cơ thể khiến cho hệ thần kinh trung ương ra tín hiệu co mạch, bịt kín lỗ chân lông do cơ thể đã hết nóng. Vì vậy, cơ thể không được tỏa nhiệt vẫn cảm thấy nóng nực hơn khi chưa uống nước đá.

Uống nước đá khi đau bụng

Hệ tiêu hóa sẽ dễ bị lạnh bụng khi bạn uống nhiều nước đá. Mặt khác, nếu đá lạnh không được làm bằng nước sạch sẽ gây nhiễm khuẩn, tiêu chảy. Mặt khác, với phụ nữ đang trong ngày đèn đỏ, nếu uống nước đá hay ăn đồ lạnh khiến cho mạch máu ở cổ tử cung hay khoang chậu bị co thắt. Sự co thắt này dẫn đến đau bụng hoặc nếu bạn đang bị đau bụng sẽ trở nên khó chịu hơn.

Người bị bệnh tim mạch uống nhiều nước đá

Những người bị tim mạch cũng không nên uống nhiều nước đá vì nước đá vào cơ thể sẽ khiến cho vận hành khí huyết bị ảnh hưởng dễ gây đâu co thắt tim. Khi cơn co thắt tim xảy ra dễ dẫn đến tai biến mạch máu não, tử vong đột ngột. Vì thế cần phải tránh hoàn toàn

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai cũng vậy. Nếu uống nước đá nhiều dễ bị rối loạn tiêu hóa và không tốt cho dạ dày

Trên đây là một số sai lầm khi dùng nước đá. Chúng ta có thể uống

Tags: