7 loại cá giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe

0 Comment


Axit béo omega-3 là một trong những chất rất tốt cho sức khỏe. Vì thế cần thiết phải chọn những thực phẩm chứa nhiều Axit béo omega-3 để nạp vào cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bổ sung Axit béo omega-3 chúng hỗ trợ cho hệ thần kinh, giảm nguy cơ loạn nhịp tim, giảm nồng độ triglyceride và hạ huyết áp, đồng thời ngăn ngừa mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Dưới đây là một số loại cá chứa nhiều Axit béo omega-3 mà bạn nên ăn thường xuyên

Cá trích

7-loai-ca-giau-axit-beo-omega-3-tot-cho-suc-khoe

Cá trích thường được ăn như một món khai vị hoặc cá nhỏ có thể được nấu chín trên lò nướng. Nó là một nguồn tuyệt vời của protein, canxi, magiê, kali, niacin, vitamin B-12 và selen. Ăn cá trích thường xuyên không chỉ giúp tăng cường omega-3 mà còn tăng lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi không chỉ chứa 1 lượng omega-3  dồi dào mà chúng cũng khá giàu protein, magiê, kali, niacin, vitamin B-12, và vitamin A. Vì thế, bạn hãy bổ sung thường xuyên thực phẩm này nhé. Cá có thể chế biến bằng cách nướng, xào, hoặc luộc. Hoặc bạn có thể dùng cá hồi đóng hộp để làm salad cá hồi hoặc bánh mì.

Cá thu

Cá thu thường được hun khói, đóng hộp, nhưng phi lê cá thu tươi cũng có thể dùng để nướng ăn. Bên cạnh các axit béo omega-3, cá thu có hàm lượng vitamin B-12, niacin, selen, magiê, sắt và kali, cộng với một lượng protein dồi dào.

Cá mòi

Cá mòi rất đặc biệt, chúng thường được đánh bắt khi vào bờ sông đẻ trứng. CHúng chứa nhiều omega 3 và canxi. Vì thế, bạn hãy ăn loại cá này thật nhiều nhé. Cá mòi thường được ăn kèm với bánh quy giòn như một món khai vị. Cá mòi tươi có thể chế biến bằng cách nướng hoặc hun khói. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và canxi.

Cá cơm

Cá cơm cũng rất giàu protein, canxi, kali, selen, vitamin B-12 và niacin. Chúng có thể chế biến bằng cách nướng, hun khói, kho hoặc dùng cá cơm đóng hộp.

Cá bơn

Cá bơn là một loại cá tốt cho những người không thích hương vị đậm đà của cá biển – mà vẫn giàu axit béo omega-3. Cá bơn cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, kali, và niacin.

Cá ngừ

7-loai-ca-giau-axit-beo-omega-3-tot-cho-suc-khoe-

Cá ngừ thường được ăn với hình thức phi lê hoặc nướng. Bạn cũng sẽ tìm thấy cá ngừ đóng hộp ở cửa hàng tạp hóa. Cá ngừ là một nguồn tốt của các axit béo omega-3, protein, magiêekali, vitamin B-12 và niacin.

Trên đây là một số loại cá giàu axit omega-3 mà bạn nên bổ sung đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại rau củ quả. Cần thiết thì có thể tham khảo thêm sản phẩm bổ sung omega 3 trên Chiaki.vn

 

Tags: