A giao

A giao vị ngọt có tác dụng quy về kinh mạch phổi, gan, thận, bổ huyễt, làm sáng bóng da, dưỡng sắc. Có thể trị liệu bệnh thiếu máu, mặt không sắc, ho, kinh nguyệt không đều… Trong Thần Nông Bản thần kinh cho rằng, a giao dùng lâu có thể giúp bổ thận, lợi khí, các nhà y học ở đời trước dùng nhiều sẽ giúp bổ huyết lợi dưỡng Nghiên cứu hiện đại đã chứng minh, a giao có tác dụng thúc đẩy tế bào tái sinh, thúc đẩy quá trình tạo máu, chức năng trao đổi chất, tăng cương khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chữa chứng chướng ngại dinh- dưỡng, còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi canxi, đề kháng oxy hóa. A giao có hàm lượng lớn protein dạng keo, có giá trị lớn đối với việc cung cấp dưỡng chất cần thiết ở da, có thể phòng nếp nhăn, ngăn chặn da lão hóa, từ đó trớ thành người bạn đồng hành giúp phụ nữ hiện đại chống lại sự mệt mỏi, luôn rạng rỡ và tươi trẻ.
Bí quyết sức khỏe
Người phụ nữ không chỉ phải chú ý trang điểm bề ngoài mà phải nên chú ý bổ dưỡng bên trong cơ thể. Thuốc bổ, thức ăn bổ dưỡng phù hợp giúp người phụ nữ khỏe mạnh, điều hòa khí huyết, giúp da sáng mịn mà không cần phải dùng quá nhiều mỹ phẩm để che đi dấu vết của tuổi tác.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
A giao vị thuốc quý cho sắc đẹp của người phụ nữ.
A giao tuy là vị thuốc quý nhưng khi dùng phải chú ý. Phải phơi khô trên 3 năm, khi hỏa độc căn bản đã bị đẩy lùi, lúc ấy mới có thể sử dụng, có người không hiểu rõ điểm này mà dùng tâm a giao, vì thế mà xuất hiện rất nhiều những vết lở, loét hay mặt bị khô, đỏ lên, dử mắt nhiều lên, thậm chí xuất hiện các chứng bệnh như: cổ họng khô đau, đi đại tiện bị táo bón hay chảy máu…
Thực phẩm giúp làm đẹp tóc
Thực phẩm acetylcysteine và amino giúp tóc phát triển. Acetyl trong thực phẩm như trứng là nguồn gốc tốt nhất, ngoài ra còn có các loại đậu và rau cải bắp.
Vitamin BT và vitamin E có tác dụng phòng ngừa tóc bị lão hóa và thúc đẩy tóc sinh trưởng: Nó có trong bắp cải, lúa mỳ, lạc, hạt hựớng dương, các loại đậu, chuối, mật ong, các loại trứng, gan lợn, sữa chua…
Thức ăn từ hải sản: Thức ăn từ hải sản như rong biển, các loại cá sẽ giúp duy trì độ ẩm, cân bằng độ kiềm trong máu, đặc biệt là protein, đồng, lưu huỳnh, iốt trong hải sản là chất quan trọng giúp sinh trưởng và nuôi dưỡng tóc.