Âm thanh đơn điệu có thể giảm sự căng thẳng thần kinh

Bí quyết sức khỏe
Từ âm thanh hoặc chấn động đến kích thích đơn kiểu này đều có thể tận dụng kiểu thư giãn tinh thần. Giống như tiếng kim đồng hồ, tiếng mưa rơi tí tách, tiếng vỗ tay nhẹ nhàng hay tiết tấu đều đều, trầm buồn của âm nhạc đều có tác dụng như vậy.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Kết hợp giữa sự nhiệt tình và công việc.
Khi kết hợp giữa sự nhiệt tình và công việc với nhau. Như vậy công việc của bạn sẽ không quá nặng nề, đơn điệu. Sự nhiệt tình sẽ làm toàn bộ cơ thể tràn đầy sức sống, gia tăng hiệu suất công việc.
Quá trình phát triển sự nhiệt tình rất đơn giản. Đầu tiên, hãy làm việc mà bạn thích nhất. Nếu vì điều đặc biệt nào đó trước mắt bạn không thể làm được việc bạn thích nhất, như vậy bạn cũng phải lấy việc bạn thích làm nhất làm mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.
Sử dụng thời gian hợp lý
Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều thời gian bạn đã vô tình để lãng phí. Mặc dù bạn ý thức được nó nhưng không tự biết cách điều chỉnh. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tận dụng triệt để thời gian.
Đầu tiên, nên bỏ đi những vật dụng trong văn phòng không dùng đến, đặc biệt là đĩa phim, đĩa trò chơi điện tử, tạp chí và những tài liệu không có tác dụng đọc hiểu. Bạn cũng phải bỏ đi những vật dụng khiến bạn mất tập trung. Nếu sử dụng hợp lý trò chơi điện tử trong máy tính, vì trò chơi điện tử là một trong những trò chơi lãng phí rất nhiều thời gian của chúng ta.
Thứ hai, sắp xếp gọn tất cả các vé mời, danh thiết, bản mục lục, tạo ra một môi trường trong lành, ngăn nắp.
Thứ ba, đối với cuộc điện thoại mang tính chất công việc bạn có thể theo những gì đã nói để sắp xết một thời gian cố định và khoa học. Bạn có thể ghi thời gian đó vào lịch trình hằng ngày và phải theo thời gian đã định để liên hệ công việc. Nguyên nhân bạn phải làm như vậy là nếu điện thoại trong phòng làm việc có đổ chuông liên tục, bạn không có cách nào để tiếp tục làm việc, tập trung và từ đó làm giảm tinh thần sáng tạo.
Cuối cùng, đối với điện thoại riêng, cũng nên định ra nội dung hợp lý. Nhưng trong ngày làm việc, gọi điện thoại riêng nên gọi vào thời gian thích hợp. Nếu cần sắp xếp nhiều việc riêng, như vậy trong một ngày hãy vạch ra thời gian riêng để gọi điện thoại, đồng thời thông báo thời gian đó với người nhà của bạn, bạn bè và những người có liên quan khác, xin họ hãy tôn trọng sự sắp xếp thời gian cố định của bạn.