Bài tập cho bàn chân và lòng bàn chân

0 Comment

Không có một phần nào trong cơ thể bạn bị bạc đãi bằng 2 bàn chân . Nhốt mình trong đôi giày chật hẹp , chúng phải mang nguyên cái sức nặng của cơ thể , ngày này sang ngày khác nhưng thường ít nghĩ đến nâng niu và bổ dưỡng nó.
Muốn giữ chân được đẹp, hãy theo những nguyên tắc dưới đây:
Cởi giầy ra lúc nào có thể kéo dài mấy ngón chân , bẻ cong lòng bàn chân , và xoay mắt cá.
Hãy luôn luôn mang vớ vừa rộng. Đôi vớ chật sẽ chèn ép những ngón chân và khó cho sự lưu thông huyết dịch.
Nên có nhiều đôi giày , nếu có thể với những chiều cao của gót khác nhau. Thay đôi giày thường xuyên , bạn sẽ làm dãn và mạnh những bắp thịt của bàn chân và gót chân.
Nếu mang giày nhọn , bạn hãy lựa thứ có mũi khá dài để những ngón chân không chèn ép lẫn nhau.
Hãy rửa ráy cho chân được thường xuyên.
Ngâm chân trước nhất trong nước nóng rồi sang qua nước lạnh. Việc luân phiên này sẽ cải thiện sự lưu thông và tăng năng lực cho những thớ thịt của chân.
Xoa chân với một thứ nước thơm , sau khi rửa sạch. Kéo từ ngón chân, chà xát gan bàn chân với cử động xoa tròn mạnh mẽ.
Nhiều bạn chất vấn tôi về những bài tập được thực hành lúc mang thai và làm sao các bạn tìm vóc dáng lại sau khi sinh nở.
Trừ những trường hợp đặc biệt các bác sĩ đều đồng ý những bài tập được thực hành thường xuyên lúc mang thai sẽ giữ cho bà mẹ tương lai một sức khỏe tốt nhất cho thể xác lẫn tinh thần. Những bắp thịt được giữ mềm mại chừng nào , thì sự sinh sản lại dễ dàng chừng ấy. Bà mẹ sẽ tìm lại vóc dáng một cách dễ dàng.
Muốn vậy , cần thiết để bạn đi khám bác sĩ trước khi bắt tay vào chương trình luyện tập trong lúc mang thai. Cũng có thể vì thận trọng đặc biệt mà bạn cần phải được chỉ dẫn cụ thể.
Phần đông các bà mẹ tương lai có thể thực hành những bài tập được lựa chọn đặc biệt thích hợp. Nếu khi thực hành bạn nên lưu ý những điều cần thiết dưới đây:
Đứng dựa tay cao hơn đầu.
Đừng gập mình xuống.
Đừng làm những động tác đưa chân mạnh.
Chỉ nên dùng những cái xoay mình nhẹ nhàng.
Phương pháp ngồi xổm dành đặc biệt cho phần đông các bạn trong thời kì mang thai. Nó làm mềm mại và vững chắc những bắp thịt của bộ chân và bảo tồn phần dưới của cơ thể.