Bài tập thực hành lúc mang thai và sau sinh

0 Comment

Ngồi xổm
Đứng thẳng một tay vịn trên lưng dựa ghế hay một chiếc bàn, tay kia để vào hông, hay có thể hai tay cùng để lên ghế. Chân gập lại, khuỷu tay xếp vào nghiêng mình xuống như bạn sắp sửa ngồi. Trở lại chầm chậm với từ thế đầu. Bài tập này có thể làm 10 lần mỗi ngày, nhưng phải cho bác sĩ biết trước.
Ba ngày sau khi sinh
Những động tác này nên thực hành trên giường, vì bạn chưa được phép ngồi dậy. Hãy nên báo cho bác sĩ để được chấp thuận trong trường hợp mà những lí do đặc biệt có thể ngăn cấm.
Ngày thứ nhất: nằm ngửa, lưng sát trên giường, xô đẩy với những ngón chân, trên giường như muốn bạn lăn mình lên gối nằm vậy. Làm 5 lần buổi sáng và 5 lần xế chiều, tăng dần đến 10 lần vào ngày thứ nhì và thứ ba.
Ngày thứ hai: nằm dài với đôi chân duỗi thẳng, giơ một chân lên và đếm 1, 2, 3 để chân xuống và đếm 4, 5, 6. Làm như thế với chân kia. Thực hành 5 lần cho mỗi chân, ngày thứ nhất, và tăng dần lên đến 10 lần. Làm động tác này trong nhiều tuần.
Ngày thứ ba
Nằm duỗi thẳng trên giường, hai tay để xuôi theo cơ thể, ngồi dậy không nhớ đến đôi tay. Đưa hai tay sờ những ngón chân nhưng không gập lại. Làm 5 lần vào buổi sáng, 5 lần xế chiều. Tăng dần cho đến 10 lần hay hơn tùy năng lực mà bạn cảm nhận. Động tác này giúp bụng phẳng và giữ được sự co dãn.
Khi về nhà
Về nha, phải tập lại chương trình thường xuyên. Tiếp tục ba động tác ở giường, và khi bạn cảm thấy khá mạnh, hãy tập những động tác cho thân trên cho bụng hay cho hông và đùi. Và thực hành cho tất cả những phần khác của cơ thể, mà bạn thấy cần phải cải thiện. Làm 5 lần cho mỗi động tác khi bắt đầu và tăng dần lên. Phụ thêm, hãy dùng phương pháp “ Lạc đà du ngoạn” để vòng bụng được vững chắc và giúp cho dạ con trở về vị trí bình thường.
Lạc đà du ngoạn
Nằm sấp xuống sàn nhà, chống hai tay và chân, nhổm dậy, hông được nâng cao lên với mức tối đa. Đi xung quanh phòng bằng hai tay và hai chân đến khi thấy triệu chứng mệt mỏi. Tăng dần thời gian cho cuộc du ngoạn này mỗi ngày.
Chắc bạn vẫn cảm thấy khi nóng nảy, dễ bực mình với những chuyện nhỏ nhặt không đâu? Đó là sự dao động thần kinh một trong những bệnh mà đại đa số đã mắc phải trong thời đại này.