Bảo vệ quan tâm lẫn nhau

Giúp mọi người bảo vệ, quan tâm lẫn nhau, có thể giảm bớt những tổn thương trong khi vận động, nâng cao khả năng vận động. Chỉ cần giữa hai bên phối hợp nhịp nhàng, phương pháp này có thể trở thành bảo bối để duy trì nhiệt tình luyện tập.
Dùng phối hợp các thiết bị rèn luyện sức khỏe
Hiện nay, rất nhiều khu dân cư và trong các công viên đều lắp đặt rất nhiều dụng cụ chuyên môn rèn luvện sức khỏe công cộng. Những dụng cụ này đều nhận được sự yêu thích của mọi người, thậm chí trở thành phương thức rèn luyện sức khỏe chủ yếu của rất nhiều người. Nhưng trong lúc tập luyện, người ta thường sẽ tùy theo hứng thú của mình mà tập luyện, mà không cách nào đạt được mục đích rèn luyện sức khỏe một cách khoa học. Vì thế, dưới đây xin đưa ra một vài biện pháp tham khảo cho mọi người, hy vọng có thể giúp mọi người rèn luyện sức khỏe một cách chính xác nhằm đạt hiệu quả cao.
Những dụng cụ tập luyện hiện nay có thể luyện chân chủ yếu có giá leo trèo, xà cao thấp, máy bước chậm, máy chạy bộ, giá ngồi đạp, máy đạp, ván trượt. Người ta có thói quen lựa chọn một loại dụng cụ tập luyện trong thời gian dài, thật ra nếu kết hợp sử dụng chúng hiệu quả việc rèn luyện sức khỏe sẽ càng rõ rệt.
Đầu tiên, dùng máy đi bộ chậm, xà cao thấp… để khởi động. Trước khi vận động, việc khởi động là vô cùng quan trọng. Nếu vừa bắt đầu đã luyện tập những động tác dùng cực lớn, rất dễ gây tổn thương cho cơ bắp. Vì thế, nên dùng các dụng cụ tập như: máy đi bộ chậm, giá leo, xà cao thấp để khởi động, đợi khi cơ thể ra mồ hôi mới tập các động tác có lượng vận động lớn. Như thế thì sẽ không sợ bị thương.
Dùng máy chạy bộ, máy đạp chân, giá ngồi đạp, bản trượt luyện chân. Máy chạy bộ là dụng cụ rèn luyện sức khỏe có dưỡng khí tốt nhất. Nhưng người trung niên và người cao tuổi khi tập máy chạy bộ rất dễ bị ngã, vì thế có thể dùng ván trượt, máy đi bộ, máy đạp, giá ngồi đạp… để thay thế.
Dùng đu, máy vặn lưng để hoàn thành việc vận động. Khi hoàn tất vận động, việc thả lỏng thư giãn là không được phép coi thường. Vì luyện tập phần chân nhiều sẽ làm cho máu tích trữ ở thân dưới, khiến cho tuần hoàn máu không thuận lợi, cơ bắp dễ sinh ra mệt mỏi. Sau khi vận động, có thể dùng máy vặn lưng xoay lưng, dùng cái đu để đung đưa cẳng chân, đây vừa là nghỉ ngơi và hồi phục, vừa là một loại hình giải trí.