Bảo vệ sức khỏe để chống lão hóa

0 Comment

Sống với áp lực trong thời gian dài sẽ làm tăng tốc độ lão hóa ở phụ nữ. Hình thức xuất hiện rất đa dạng như: mệt mỏi về tinh thần và thể xác, da khô, nhiều nếp nhăn, thở dài, thở ngắn, tim đập nhanh, kinh nguyệt rối loạn, chức năng hệ thống tiêu hóa mất thăng bằng… . Mức độ và biểu hiện của những triệu chứng này ở mỗi người đều khác nhau, có người chỉ có một, hai chứng bệnh, có người lại có nhiều chứng bệnh đan xen lẫn nhau.
Áp lực tâm lý quá nhiều sẽ làm cho tâm lý bất an, tinh thần không ổn định, mất ngủ, hay quên, cho dù những người phụ nữ hiền hòa không cách nào khống chế được sự tức giận của mình, thường xuyên tức giận mà không hiểu nguyên nhân, có lúc lại cảm thấy đau buồn mà không hiểu nguyên nhân, có lúc lại cảm thấy đau buồn, trầm cảm. Không chỉ vậy áp lực tâm lý quá lớn sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể. Từ đó giảm sức đề kháng bệnh tật và sự lão hóa vì thế mà phát huy.
Kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi, rèn luyện cơ thể. Giải quyết hợp lý mối quan hệ giữa công việc và nghỉ ngơi, nắm vững quan hệ cân bằng giữa lao động và nghỉ ngơi, động và tĩnh, căng thẳng và thư giãn. Bất kể là về thể xác hay tinh thần, cân bằng sẽ là tiêu chí của sự khỏe mạnh của bản thân mình.
Nên biết kiềm chế và lượng sức mình. Bất kể là đối với công việc hay học tập đều phải có chừng mực, không nên làm việc thiếu khoa học và phá hủy thời gian sinh học tự nhiên. Phải biết ý thức bản thân không được nóng lòng đạt được mục đích và làm việc đến kiệt sức.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Sức khỏe kém có thể khiến người ta sớm lão hóa.
Khi sử dụng não quá nhiều, do tập trung tinh thần trong thời gian quá dài sẽ gây ra tình trạng căng thẳng về mặt tâm lý và thường xuyên dẫn đến mệt mỏi về tinh thần. từ một số định nghĩa trên,ta có thể thấy mệt mỏi về tinh thần đáng sợ hơn mệt mỏi về thể xác, nó ảnh hưởng rất không tốt với con người vì nó trực tiếp làm người ra sớm già yếu.
Từ góc độ sinh học cho thấy là tâm lý con người ảnh hưởng tới trạng thái sinh lý. Mệt mỏi về tâm lý và sinh lý là như nhau, cũng đều là nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa. Nếu hai cái đồng thời nảy sinh, kết hợp sẽ vô cùng nguy hiểm, nó có thể tăng tốc độ lão hóa ở con người.