Bệnh viêm da

Sau đó rửa mặt bằng nước ấm, rồi lau lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông co lại, cuối cùng thoa một chút kem dưỡng da. Người da khô 1 tuần nên làm một chút kem dưỡng da. Người da khô 1 tuần nên làm một lần, thời gian hơn một chút, nước không nên nóng quá, người có da nhờn cách ngày làm một lần nước nóng hơn một chút, thời gian làm ngắn hơn.
Rửa mặt bằng nước oxy già, vì trong oxy già có hàm lượng oxy cao, tác dụng thấm sau vào tế bào rất lớn nên dùng oxy để rửa mặt vừa có tác dụng loại bỏ chất bẩn vừa có tác dụng cung cấp trực tiếp oxy cho da, vừa có lợi cho việc tăng hoạt tính của tế bào biểu bì. Sau khi rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc khăn có nhúng vào nước oxy già 3% để lau lại, mỗi lần làm khoảng 3 – 5 phút, mỗi ngày 1 – 2 lần làm liên tục trong vòng 7 – 1- ngày, có tác dụng làm da mềm trắng đẹp.
Chăm sóc da vào mùa thu
Mặc dù gió mát mùa thu đã làm giảm cái nóng bức của mùa hè nhưng chức năng của da cũng theo đó mà yếu đi, da bắt đầu xuất hiện những hiện tượng như: khô, nổi mụn đen, da xạm đi. Trọng điểm chăm sóc da trong mùa này là làm trắng da, giữ ẩm cho da và loại bỏ lớp da chết.
Cách làm trắng da:
Bạn đừng cho rằng, mùa thu không còn tia tử ngoại, cho nên không sợ da bị bắt nắng, thực ra đó chỉ là do gió mát mùa thu làm ta mất đi cảm giác nóng bức mà thôi. Những tổn thương mà tia tử ngoại gây nên cho da người không theo mùa, nên đồng thời với việc khắc phục những mụn đầu đen, sắc tố đen mùa hè đem lại cho da, chúng ta phải tăng cường làm cho da dẻ hồng hào, trắng trẻo. Nên mua một ít kem làm trắng da chất lượng cao, tự thoa ở nhà, có thể làm tăng chức năng sinh lý nằm sâu trong da và lớp sừng, ngăn chặn sự hình thành lão hóa, giúp da phục hồi và trắng trở lại. Muốn cho việc chăm sóc làm trắng da có công hiệu lâu dài phải làm thường xuyên, mỗi ngày 2 lần, sáng dưỡng da thích hợp, rửa mặt sạch sẽ rồi thoa, dùng nước trang điểm rửa kỹ lại những hạt sữa rửa mặt còn đọng lại trên da, cuối cùng lấy khăn nhanh chóng lưu thông, rồi lại thoa kem làm trắng da và phấn bột chống nắng lên các nốt, cho cảm giác da trắng bóng một cách tự nhiên. Phấn trắng có ba chức năng là : Cách ly, che đậy và bảo vệ, thành phần tinh hoa thực vật có trong nó có thể bảo vệ và giải nhiệt cho da.