Bí quyết có đôi chân khỏe đẹp

Sử dụng phương pháp luyện tập trong thời gian dài, nhịp độ chậm, cự ly dài. Với người đã có kiến thức cơ bản về bộ môn bơi lội có thể đưa ra hạn định về thời gian.
Nếu khi làm việc hoặc lao động đã mệt, có thể ngồi xuống để tiến hành tập luyện. Phương pháp này giúp cho việc giữ gìn đường nét của cẳng chân, khiến cho cơ ở bắp chân được săn chắc, không lỏng nhão.
Phương pháp tập luyện khi đứng: có thể lựa chọn một trong những phương pháp dưới đây:
Mỗi tối, trước khi đi ngủ nằm sấp trên giường, dùng 2 cùi trỏ tay nâng thân trên lên, đồng thời hai chân thay đổi nhua đá lên trên không, mỗi lần đá vài chục lần. Cũng có thể duỗi thẳng chân ra, làm động tác vẽ vòng tròn. Phương pháp này có thể khiến cho phần chân trở nên gọn gàng, tăng thêm vẻ đẹp cân đối cho đôi chân.
Thu hồi cơ mông và cơ đùi lại, sau mấy giây thì thả lỏng 1 chút, sau đó lại tiến hành tiếp tục thêm vài lần nữa. Cách làm này cũng có hiệu quả rõ rệt để giảm bớt phần mỡ ở mông và mặt trong của đùi.
Nâng cao gót chân, mỗi nâng 20 nhịp. Cũng có thể trước tiên nâng một chân lên cao, đồng thời chuyển động khớp mắt cá, kéo căng cơ bắp chân, làm mấy lần rồi thả lỏng một chút, sau đó đổi chân còn lại. Cách này có thể giảm bớt được sự thô kệch của bắp chân.
Một số phương pháp luyện tập chân.
Sử dụng phương pháp luyện tập trong thời gian dài, nhịp độ chậm, cự ly dài. Có thể chuyển từ đi bộ nhanh sang chạy chậm. khi chạy, phải giữ tư thế thân hơi cúi về trước, hai tay hơi gập, bước chân không nên quá rộng, bước chạy nhẹ nhàng, thoải mái, nhịp nhàng, hô hấp theo kiểu mũi hít vào, miệng thở ra. Chạy chậm làm cho các sợ cơ ở chân dần mảnh đi, hai chân có thể trở nên săn chắc, thon thả.
Phương pháp bơi lội :
Đây là phương pháp tập luyện lý tưởng với cường độ thấp. khi ở trong nước, các cơ ở chân được thả lỏng hoàn toàn, khiến cho các cơ chân phát triển có thể tăng cường tính đàn hồi cho chân, đồng thời tăng cường tính mềm dẻo cho các dây chằng. Những ai quen bơi lội có thể không cần hạn định việc bơi lội ( không hạn định tốc độ, cự ly, tư thế ) tổng cộng từ 2 – 3 lần, thời gian nghỉ 2 – 3 phút. Với người đã có kiến thức cơ bản về bộ môn bơi lội có thể đưa ra hạn định về thời gian, cự ly, tư thế cùng sự nâng cao về thể lực, sức chịu đựng mà có thể rút ngắn hoặc kéo dài về cự ly bơi lội, cũng có thể thực hiện lần lượt các tốc độ nhanh chậm trung bình, tổng cộng 3 – 4 lần, thời gian nghỉ 3 – 4 phút.