Bí quyết đi giày cao gót vẫn bảo vệ chân

Do đi giày quá chật, lớp biểu bì chịu áp lực cọ sát và kích thích bên ngoài tạo thành một lớp da cứng. Khi đi lại, thần kinh bị ảnh hưởng do cọ sát gây ra đau đớn.
Để ngón cái và ngón trỏ kẹp một cái khăn phía trước rồi kéo về mình.
Chai chân:
Do đi giày quá chật, lớp biểu bì chịu áp lực cọ sát và kích thích bên ngoài tạo thành một lớp da cứng. Khi đi lại, thần kinh bị ảnh hưởng do cọ sát gây ra đau đớn.
Bệnh phù thũng:
Do đi giày cao gót trong thời gian dài, trọng lượng cơ thể đè lên đôi chân. Chân chịu áp lực lớn dẫn đến máu không lưu thông dây nên sưng tấy. Nên gác chân cao, tăng tuần hoàn máu và cửu động bắp chân đều làm cho chân đỡ mệt và không sưng tấy.
Nhiều mồ hôi:
Chức năng hoạt động của tuyến mồ hôi không tốt, kẽ chân và gan bàn chân ra nhiều mồ hôi cùng với các loại vi khuẩn sẽ gây nên mùi hôi. Chú ý, vệ sinh cho đôi chân là biện pháp đầu tiên chữa chứng ra mồ hôi chân nhiều.
Không nên ngâm chân quá lâu trong nước, thời gian ngâm khoảng 10 phút trở lại. Dùng khăn thấm khô, đặc biệt chú ý những chỗ dễ bị động nước như : kẽ chân, lau xong thoa phấn để giữ cho chân thoáng mát dễ chịu. ngâm chân thay đổi bằng nước nóng , nước lạnh sẽ khôi phục dần dần chức năng hoạt động của lỗ chân lông. Ngâm chân trong vòng 2 phút vào chậu nước nóng, nhấc chân ra ngâm nửa phút vào nước lạnh, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động bình thường. ngoài ra, những người ra nhiều mồ hôi nên tăng thời gian lưu thông cho chân và không khí, thay tất chân hằng ngày.
Bí quyết sức khỏe
Độ dày của chân người thay đổi hằng ngày, khi đi chân có thể dài thêm 4 – 5 %, khi đi vội có thể dài thêm đến 10 %, khi đi gánh nặng bề ngnag của chân rộng thêm 2 số, ban đêm nghỉ ngời chân lại trở về trạng thái bình thường. hội chỉnh hình chân người ở Mỹ đã tiến hành điều tra đối với 365 phụ nữ, phát hiện 88% người đi giày cao gót nhỏ đi ít nhất là 1 số. Do vậy, các bệnh bề chân không phải do độ dài của giày gây nên mà do độ rộng của giày tạo nên.
Tuổi càng cao, bàn chân càng to ra theo bề ngang. Nguyên nhân là do dây chằng bị dãn, chân chỉ có thể phát triển sang hai bên, do vậy kịp thời thay đổi độ rộng của giày.
Cách lựa chọn giày cho phù hợp
Thời điểm tốt nhất nên mua giày là vào buổi chiều. muốn chọn kiểu dáng, màu sắc của giày có thể chọn vào mọi thời điểm trong ngày, những nếu đã quyết định mua giày tốt nhất nên mua vào buổi chiều tầm 3 giờ chiều là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chọn mua giày.