Biểu hiện tim mạch

0 Comment

Tim đập thất thường, hay hồi hộp, hoảng hốt, đau thắt tim giả
Những người bệnh bị hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh tim đập thất thường, hay hồi hộp, hoảng hốt phát ra từng cơn, thường có cảm giác bất an và nhút nhát, giống như khi có những bất hạnh tạm thời nào đó trong gia đình và bản thân, hoặc như tâm tình của những học sinh sợ thi cử khi bước vào buồng thi vậy. Kiểm tra chỉ có thể phát hiện tim đập hơi nhanh hoặc hơi chậm, thậm chí có thể xuất hiện đau ở vùng trước ngực, có cảm giác bị nén ép ở ngực, có biểu hiện giống như đau thắt tim. Nhưng kiểm tra điện tâm đồ thấy bình thường. Uống thuốc loại Nitroglycerin không hoãn giải được, nói chung hiện tượng đó được coi là đau thắt tim giả.
Tim đập không đều
Biểu hiện không giống nhau, có những trường hợp có biểu hiện tim đập quá nhanh. Cũng có những trường hợp có biểu hiện tim đập quá chậm, có số ít có biểu hiện tim đập hồi hộp sớm khi giao hợp. Những triệu chứng này phần nhiều không có liên quan đến vận động, mà theo cùng với sự thay đổi tư tưởng, tâm trạng. Trường hợp này thường được chẩn đoán nhầm là bệnh mạch vành của tim. Cũng với hội chứng thời kì tiền mãn kinh có sự chuyển biến tốt lên, hiện tượng tim đập không đều cũng dần dần hết. Trên lâm sàng có thể thông qua việc kiểm tra nọi tiết HCG và chất LH ở màng nhung mao và kiểm tra công năng tim để có sự chẩn đoán chính xác bệnh.
Sự thay đổi huyết áp
Nói chung, những phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh béo thường có hiện tượng huyết áp lên cao. Đặc điểm của nó là áp lực thu co tăng cao, trong một ngày phạm vi sống động lớn, lại thường phát sinh đồng thời với lên cơn bốc hỏa và người đỏ ửng lên, điều này có quan hệ với công năng co giãn huyết quản mất bình thường. Cũng có trường hợp huyết áp hạ thấp, phần nhiều có biểu hiện huyết áp thấp tụt thẳng.
Đau do co giật huyết quản
Người bệnh bị hội chứng thời kỳ tiền mãn kinh phần nhiều nói rằng bị đau môi và tê ở những bộ vị khác nhau, phần nhiều thấy ở những bộ vị như ngón tay cổ tay hoặc ngón chân. Khi co giật động mạch ở ngón tay, có thể đột nhiên xuất hiện màu trắng xanh. Lạnh toát. Tê bì và có cảm giác khác thường, dễ lẫn với bệnh Reynolds cần chú ý giám định phân biệt thông qua kiểm tra huyết quản. Triệu chứng ở tim mạch của hội chứng thời kù tiền mãn kinh muôn hình muôn vẻ, trên lâm sàng rất dễ chuẩn đoán bệnh.