Buổi tối đi bộ vừa để thư giãn vừa dễ ngủ

Phương pháp đơn giản nhất lại có lợi cho sức khỏe nhất. Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra lời khuyên cho những công dân thế kỷ XXI: “Bác sỹ tốt nhất là chính mình, phương thuốc tốt nhất là thời gian, vận động tốt nhất là đi bộ, tâm trạng tốt nhất là bình tĩnh. Nhiều nhà khoa học cho rằng, phương pháp luyện tập có hiệu quả nhất và thích hợp nhất là tản bộ”.
Các nhà y học truyền thống phát hiện thấy rằng, người thường xuyên đi bộ đi làm hoặc thường xuyên đi du lịch thì tỷ lệ phát sinh bệnh về huyết quản suy nhược thần kinh, các bệnh mạn tính do vận động… giảm rõ ràng so với người bình thường.
Từ đó có thể thấy rẳng, đi bộ là phương thức luyện tập có lợi nhất đối với sức khỏe.
Bí quyết sức khỏe
“bác sỹ tốt nhất là chính mình, vận động tốt nhất là đi bộ”. Chỉ cần kiên trì tập thể dục, mỗi ngày đi bộ một khoảng thời gian nhất định, cơ thể tự nhiên sẽ khỏe ra, có tác dụng phòng tránh và điều trị được nhiều căn bênh. Mỗi ngày nên đi bộ từ 30 phút đến 1 giờ. Cường độ vận động nên phụ thuộc vào từng người. Đi bộ đến khi nào tự mình cảm thấy tốt hơn, không phiền não, khí đầy đủ, toàn thân thấy nóng lên và ra mồ hôi là có tác dụng.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Buổi tối đi bộ vừa để thư giãn vừa dễ ngủ.
Tốc độ khi đi bộ là 75m/phút là tốc độ hợp lý. Khi đi bộ vào buổi tối có thể tốc độ chậm hơn một chút. Đồng thời không nên chú ý quá vào khoảng cách đi bộ và cũng không nên chọn địa điểm trước để đi. Đi bộ một cách vui vẻ, nhẹ nhàng, các mặt của cơ thể sẽ đạt được sự cân bằng, có lợi trong việc loại bỏ trạng thái căng thẳng. Buổi tối có thể đi bộ, không những có thể giải quyết được vấn đề về vận động không đầy đủ mà còn có lợi cho cơ thể, sức khỏe và dễ ngủ.
Hình thức luyện tập và mùa hè để tránh say nắng
Mùa hè, thời tiết rất nóng nực, nhiệt độ có khi lên đến 39 – 40C. Nhiệt độ cao như vậy sẽ làm cho các cơ quan chức năng của cơ thể và não bộ gặp trở ngại, dẫn đến say nắng.
Say nắng là hiện tượng mà đầu óc đau nhói, quay cuồng, hoa mắt, chóng mặt, khát nước, tim đập nhanh, thở gấp… Nghiêm trọng hơn là dẫn đến hôn mê bất tỉnh.
Để tránh say nắng trong khi luyện tập vào mùa hè cần chú ý các điểm sau.