Các bước kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng

 
Thang máy là phương tiện di chuyển lên cao của con người, chình vì cậy cần có những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Dù quá trình thi công có diễn ra theo tiêu chuẩn thì việc kiểm định trước khi đưa vào hoạt động vẫn hết sức cần thiết và quan trọng, nó là điều kiện bắt buộc thể hiện sự chuyên nghiệp của dịch vụ cũng như lương tâm đạo đức nghề nghiệp của các đơn vị kỹ thuật. Bài viết dưới đây xin chia sẻ vè quy trình Kiểm định an toàn thiết bị thang máy.
Rà soát hồ sơ thiết bị: Nội dung cụ thể là thang máy thuộc loại nào, hãng sản xuất và các tính năng trang bị. Đây là công việc đầu tiên cần phải làm để đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng. Khi nắm bắt được những yếu tố trên, công việc kiểm tra mới mang lại kết quả toàn diện nhất.
Kiểm định kỹ thuật bên ngoài: Nếu hồ sơ của nhà chế tạo có sự khác biệt với lắp đặt so với thực tế hay xuất hiện tình trạng biến dạng của các bộ phận, cụm máy, chắc chắn thang máy đó sẽ không được đưa vào hoạt động bởi vi phạm hợp đồng. Ở bước này chúng ta cần phải xem xét tính đầy đủ và đồng bộ của thang máy. 
Kiểm tra, thử không tảu: Đường điện, đầu đấu dây, máy dẫn động – phương pháp dẫn động, các thiết bị thuỷ lực, hệ thống ống dẫn cũng là những thứ cần quan tâm. Một số điểm cơ bản cần lưu ý là: vị trí của các bảng, tủ điều khiển, khoảng cách giữa chúng với các kết cấu xây dựng trong buồng máy có đáp ứng tiêu chí an toàn hay không. Ở đây, người có vai trò thẩm định cần thực hiện kiểm tra buồng máy cùng các thiết bị kèm theo.  Ngoài ra phải kiểm tra trên đỉnh carbin, đối tượng cần kiểm tra là ray dẫn hướng cũng như đối trọng. 
Kiểm tra giếng thang. Các bạn cần tiến hành phép thử để xem nó có hoạt động tốt không. Lưu ý, khoảng hành trình tối thiểu có dẫn hướng của cabin đi lên từ tầng dừng cao nhất đến lúc va vào trần của giếng thang là 0,2 m. Thiết bị hạn chế hành trình góp phần đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tất cả các thiết bị được lắp đặt trong giếng thang cần được xem xét. ề yếu tố ánh sáng, quang thông cơ bản phải đáp ứng được là 50 lux, khe hở giữa các cánh hay giữa cánh và khuôn cửa không được vượt quá 10 mm.
Sau đó tiến hành thử ải ở các định mức khác nhau và kiểm tra các chỉ số liên quan đên dòng điện động cơ thang máy. Ngoài ra, chúng ta còn phải thử phanh hãm bảo hiểm cũng như cứu hộ thang máy.
xem thêm:http://kiemdinhantoan.com.vn/vn/kiem-dinh-an-toan-van-thang-_v419.html 
xem bài viết trước: http://www.doisonghangngay.com/news/detail/mot-so-hieu-biet-chung-ve-kiem-dinh-va-kiem-dinh-phuong-tien-do-906.html