Các làm đẹp bằng trứng gà

Mật ong không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn có tác dụng làm cho da mịn màng và trắn hơn. Sau khi mát xa xong phải rửa sạch mật ong.
Mỗi lần mát xa khoảng 2-3 phút. Tốt nhất nên làm mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ.
Có thể xoa thêm kem làm trơn da, có tác dụng làm da trơn nhưng không áp dụng với người da dầu.
12 cách chăm sóc da mặt hiệu quả
Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, dùng lòng trắng trứng gà thoa lên mặt 15- 20 phút. Trong thời gian đó nên giữ im lặng. Sau đó dùng nước rửa sạch rồi thoa một lượt nước làm săn da, làm da mịn màng.
2/3 hoặc cả lòng đỏ trứng gà, 5 giọt vitamin E thoa lên mặt hoặc cổ 15 – 20 phút sau rửa sạch có thể làm trắng da, giảm sắc tố gây tàn nhang, phù hợp với những người có da dầu.
Dùng 1/3 lòng đỏ trứng gà, trộn đều với 5 giọt dầu oliu, thoa lên mặt và cổ 15 – 20 phú sau đó rửa sạch bằng nước lã, phù hợp với những người có da trung tính.
Lấy phần lòng trắng còn sót lại trong vỏ trứng đánh với mật ong thành một loại kem trang điểm. Mỗi tối sau khi rửa mặt xong thoa một chút lên mặt, 30 phú sau rửa sạch, làm liên tục một thời gian sẽ có làn da hồng hào, giảm bớt nếp nhăn.
Làm đẹp bằng cơm:
Dùng cơm nấu hơi nhão, khi còn nóng trộn với nước nặn thành miếng to, đắp lên mặt và không ngừng xát cho đến khi xuất hiện cảm giác rát trên da. Với cách này sẽ làm cho lượng dầu và các chất bẩn trên mặt dính vào cơm. Làm liên tục trong vòng 6 tháng sẽ có làn da trắng bóng.
Làm đẹp bằng củ cải trắng:
Đặc tính của củ cải trắng là ôn hòa, có tác dụng long đờm, nhuận phổi. Giã nát củ cải trắng lấy nước cốt pha thêm một chút nước dùng để rửa mặt, tác dụng là làm cho da sạch, sáng bóng, mịn màng.
Làm đẹp bằng dưa hấu:
Cắt vỏ dưa thành từng miếng (phần dưới cùng màu trắng), rồi xát đi xát lại lên mặt trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Mỗi tuần làm 2 lần, sẽ giữ cho da mịn màng, sạch sẽ.
Làm đẹp bằng dưa chuột:
Đặc tính của dưa chuột là ôn hòa, giữ ẩm, làm săn da và chống nếp nhăn. Cách này đặc biệt tốt đối với người có nước da đen, ép dưa chuột lấy nước, dùng khăn lọc nước rồi thoa lên mặt. Đối với những chỗ da bị nhăn có thể thoa nhiều lần, hoặc giã nát dưa chuột, vắt lấy nước, thêm một ít lòng trắng trứng gà, trộn đều với nhau, rửa sạch mặt rồi thoa lên mặt, nằm yên trong vòng 20 phút (phương pháp này phù hợp với những người có da dầu), sau đó rửa sạch mặt bằng nước lã.