Các sản phẩm dạng kem

Đó là vì các sản phẩm ngày càng có xu hướng ở dạng kem, độ ẩm cao, sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ ngoài da. Nếu sử dụng lớp kem lót đầu tiên, nó sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da, tinh dầu sẽ không cách nào phát huy tác dụng, thẩm thấu vào da, hình thành chất cặn bã trong da.
Tinh dầu nếu thấm sâu vào lớp dưới da, chất dinh dưỡng mà nó mang đến có thể lên đến 88%. Nhưng với sản phẩm loại dầu, phần lớn phát huy tác dụng trên bề mặt da, chất dinh dưỡng chỉ có khoảng 6%. Vì phải căn cứ vào hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Tuy làm sai trật tự việc sử dụng mỹ phẩm không gây ra tác hại lớn cho da nhưng nếu như hiệu quả không tốt sẽ gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Nhưng vì công việc hay cuộc sống, thức ăn, tuổi tác, quá trình tái tạo khác nhau nên sự hấp thụ của những làn da khác nhau đối với mỹ phẩm cũng không giống nhau, có người sử dụng 10 ngày đã thấy hiệu quả, có người phải đợi hơn nửa tháng mà không thấy có hiệu quả.
Bí quyết sức khỏe
Đầu tiên, phải hiểu thuộc tính da của bả thân như: da dầu, da khô, da trung tính hay da mẫn cảm. Đối với loại da dầu nên lựa chọn mỹ phẩm làm sạch da, mỹ phẩm có hàm lượng dầu ít, có nhiều chất dinh dưỡng như: sữa, kem, phấn nền… Da khô nên chọn mỹ phẩm giàu độ ẩm, hàm lượng dầu cao. Da trung tính thường không cần chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt nhưng phải chú ý sự thay đổi của khí hậu để cân nhắc khi chọn mỹ phẩm cho phù hợp. Da nhạy cảm nên tránh các loại mỹ phẩm cao cấp, tốt nhất là nên chọn mỹ phẩm không hương liệu, không cồn, không sắc tố, thành phần càng đơn giản càng tốt.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Biện pháp đồng bộ trong việc sử dụng mỹ phẩm.
Cách dùng mỹ phẩm đơn giản nhất là dùng tay bôi xoa. Nhưng trong không ít trường hợp, chỉ dựa vào tay thì không đủ mà phải có các phụ trợ thành biện pháp đồng bộ.
Bất kỳ trang điểm độ phận nào trước thì cũng phải rửa sạch, ở đây, nước đúng với yêu cầu cũng là vật phẩm đồng bộ khi sử dụng mỹ phẩm. Nó chính là bảo đảm cho sự phối hợp trong việc sử dụng tốt mỹ phẩm.
Rất nhiều loại mỹ phẩm phải dùng tới sự trợ giúp của các thiết bị và công cụ như: bút kẻ lông mày, chuốt mi, máy sấy, các loại lược, nhíp, bàn chải mặt, dao cạo râu… mà không thể chỉ dựa vào 2 tay.