Cách chăm sóc

Chọn loại kem mắt thoa làm ẩm da, nên thoa nhiều hơn một chút vào vùng da mắt, má, vùng da hình chữ T thì thoa ít hơn một chút. Thoa kem xong vỗ nhẹ lên da, khi thời tiết nóng tại vùng da hình chữ T dễ tiết ra mồ hôi, dùng khăn trang điểm mỏng đắp vào những chỗ đó để thấm mồ hôi sẽ ngăn được mồ hôi tiết ra nhiều.
Trình tự chăm sóc da: rửa mặt, thoa sữa ( chú ý gò mũi và hai bên má mũi để tránh mọc trứng cá), xoa khắp mặt (chú ý vùng da khô), thoa kem có bạc hà (xoa từ hài má, mắt, cuối cùng là mũi, trán và cằm), đắp mặt nạ (một tuần từ 1-2 lần), rửa mặt, thoa kem dưỡng da (lên những vùng da khô).
Cách chăm sóc vùng da nhờn chữ T:
Có những người da thuộc lại hỗn hợp, nhưng tại những vùng da hình chữ T lại rất dễ tiết ra chất nhờn, hai má lại thường xuyên bị khô vì thiếu nước. Đối với loại da này thì phải chăm sóc như thế nào. Dưới đây là một số gợi ý:
Rửa sạch mỹ phẩm, đặc biệt là vào buổi tối, nhất thiết phải rửa mặt thật sạch, nhưng không nên rửa nhiều quá sẽ kích thích tuyến nhờn tiết ra, làm mặt càng nhờn.
Tránh nắng tới mức tối thiểu, sự tàn phá của ánh nắng mặt trời đối với da sẽ làm cho chất sừng dầy lên để tự vệ, như thế sẽ làm cho việc hạn chế chất nhờn càng gặp khó khăn hơn, nên ngoài việc tránh ánh nắng mặt trời còn phải chọn dùng loại kem chống nắng hợp với mình.
Chăm sóc da có lỗ chân lông to:
Loại da này khá thô ráp khi chăm sóc cần phải chú ý.
Không rửa mặt bằng xà phòng có tính kiềm, nếu không sẽ làm tăng tính kiềm ở da mặt.
Có thể rửa mặt bằng nước hoa quả, dùng nước nho ép hoặc nước chanh để rửa mặt, ngày rửa một lần.
Khi rửa mặt phải dùng sữa rửa mặt cẩn thận rửa sạch các chất bẩn trên mặt khi đó rửa sạch bằng nước trang điểm, vỗ nhẹ lên da.
Đắp mặt nạ 1-2 lần trong 1 tuần.
Chăm sóc da dễ dị ứng:
Da dễ dị ứng rất dễ mẫn cảm với nhân tố bên ngoài. Chính vì thế, lần đâu tiên dùng mỹ phẩm phải thử trước. Cách làm là có thể thoa một chút lên mu bàn tay hoặc vành tai, nếu không có phản ứng gì thì có thể dùng được và ngược lại.
Không nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên, không được dùng loại mỹ phẩm dưỡng da có tính acid, tính kiềm cao.
Rửa mặt bằng nước nóng và sữa rửa mặt, nước không được nóng quá hoặc lạnh quá.