Cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng hiệu quả

0 Comment


Nhiệt miệng là một trong những bệnh lý lành tính nhưng khá là khó chịu cho nhưng ai không may bị nhiệt miệng. Vì thế, một số cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh nhiệt miệng đáng ghét này.

cach-chua-nhiet-mieng-nhanh-chong-hieu-qua

Xúc miệng thường xuyên

Xúc miệng thường xuyên là cách để giúp bạn làm sạch vòm miệng và sát khuẩn vết thương hở. Bạn có thể xúc miệng với nước thường hay nước muối cũng đều tốt. Phương pháp này giữ cho khoang miệng được sạch khuẩn, tránh viêm nhiễm, giảm sưng và chóng lành các vết loét trong môi.

Sử dụng nước củ cải chữa nhiệt miệng

Củ cải là loại củ có tính hàn nên thường được dùng để chữa nhiệt miệng khá hiệu quả. cải trắng có chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz. Lá và ngọn chứa tinh dầu và một lượng đáng kể vitamin A và C.  Vì thế, nếu bị nhiệt miệng bạn hãy dùng củ cải này nhé

Dùng nước cốt dừa

Nước cốt dừa có chứa tinh chất diệt khuẩn làm sạch khoang miệng hiệu quả và làm lành các vết loét nhanh chóng

Chữa nhiệt miệng bằng cà chua

Cà chua có tính bình nên giải độc và thanh nhiệt khá hiệu quả. Nếu nhiệt miệng bạn hãy dùng loại quả này để làm lành vết loét nhanh chóng, bạn có thể ăn cà chua sống hoặc áp dụng bài thuốc dân gian: ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần.

Dùng nước rau ngót hòa mật ong

Dùng nước rau ngót hòa mật ong là phương pháp trị nhiệt miệng hiệu quả. Đây là hỗn hợp bạn có thể bôi trực tiếp vào vết loét. Áp dụng cách này, bạn lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong (mật ong có tác dụng kháng viêm). Sau đó, dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

Dùng nước khế chua

Khế là một trong những cách giúp chữa nhiệt miệng nhanh nhất. Bạn có thể lấy khoảng 2-3 quả khế chua (khế chua giúp thanh nhiệt tốt hơn khế ngọt) rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần. Áp dụng cách này bạn cần ngậm nhiều lần trong ngày. Kiên trì khoảng 2 ngày bệnh nhiệt miệng của bạn sẽ dần dần khỏi.

Trên đây là một số cách dùng chữa nhiệt miệng hiệu quả mà bạn có thể dùng. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trị nhiệt miệng trên Chiaki.vn

 

Tags: