Cách lựa chọn giày

Khoảng cách đầu ngón chân đến mũi giày khoảng 1 – 2 cm. cũng có thể dùng ngón chân trỏ để đo khoảng cách đó, độ dài một ngón trỏ là khoảng cách thích hợp nhất, khi đi đầu ngón chân không bị sát vào mũi giày là được.
Vì chân đã đứng và đi cả ngày đến tầm chiều tối chân thường bị phù. Một đôi giày vừa vặn, nếu được chọn sáng thì chiều sẽ chật
Đi thử giày : muốn chọn được một đôi giày vừa ý, trước khi quyết định mua nên đi thử và đi lại vài lượt. khi đi thử giày cần chú ý những điểm sau :
Khoảng cách đầu ngón chân đến mũi giày khoảng 1 – 2 cm. cũng có thể dùng ngón chân trỏ để đo khoảng cách đó, độ dài một ngón trỏ là khoảng cách thích hợp nhất, khi đi đầu ngón chân không bị sát vào mũi giày là được.
Kiểm tra xem bàn chân có vừa vặn với lòng giày không, lòng bàn chân tiếp xúc với đế giày không?
Gót chân có khớp với gót bàn chân không? Gan bàn chân và phần gồ lên của giày có khớp nhau không?
Đi thử giày, đi đi lại vài bước rồi đứng lại dồn trọng tâm lên một chân, kiểm tra xem gan bàn chân và đế giày có tiếp xúc nhau không? Nếu đứng 1 chân mà vẫn vững , thì đôi giày đó vừa, ngược lại thì không vừa.
Giày có dễ đi vào. Tháo ra hay không? Nếu quá chật chội sẽ ép các ngón chân, nếu lỏng quá sẽ làm cho ngón chân hút nhiều lực tác động.
Không nên phụ thuộc vào kích thước sẵn có :
Bạn không nên cho rằng, kích thước của chân không bao giờ thay đổi. Đại bộ phận mọi người thường chọn giày theo cỡ chân của minh. Trên thực tế, kích cỡ giày có thể chênh lệch do các nhà kinh doanh, nhà thiết kế khác nhau làm nên. Có lẽ mọi người thường cho rằng, kích thước của hai bàn cahan là như nhau, nên khi đi thử 1 đôi giày cỡ chân mình là không vừa, bạn hãy chọn một đôi khác số to hơn để đi.
Bí quyết khi mua giày
Mùa hè chân thường to hơn 1 chút, do vậy tốt nhất nên mua giày to hơn thường ngày nửa số .
Tuyệt đối không nên mua đôi giàu cỡ nhỏ nhưng hy vọng 1 thời gian sau sẽ giãn ra, như thế sẽ làm tổn thường chân của bạn đó, bạn nên biết như thế .
Tốt nhất nên mua giày vào buổi chiều vì buổi chiều là lúc chân to nhất trong ngày .
Sau khi đi giày vào nếu chân hơi gồ lên , chứng tỏ ngón chân của bạn bị ép .
Xỏ giày vào và đi lại 1 vài bước, xem thử có trơn hay không và bạn có cảm thấy dễ chịu ở chân hay không ?
Giày cao gót rất dễ làm cho cơ thể mất thăng bằng, do vậy nên ít đi, nên chọn giày đế thấp, có độ dãn tốt để dây chằng và cơ bắp cử động được.