Cách luyện tập cho mắtSở hữu một đôi mắt sáng đen láy ai cũng muốn. Chính vì thế, ngoài việc bổ sung những thực phẩm nhằm tăng cường dinh dưỡng cho mắt thì việc tập luyện cho đôi mắt cũng rất cần thiết. Một số bài tập cho mắt dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ được cho đôi mắt khá tốt.

Cách luyện tập cho mắt

Cách luyện tập cho mắt

Nhắm mắt

Bạn nhắm chặt mắt trong 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần.

Bạn cũng nhắm mắt, sau đó dùng ngón tay mát-xa cho mắt bằng cách xoa tròn vùng da xung quanh mắt trong vòng 1 đến 2 phút. Nhớ rửa tay sạch trước khi thực hiện mát-xa và nên thực hiện lặp lại động tác khoảng 3 đến 5 lần.

Đảo mắt

Bài tập đảo mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn được luyện tập và trở nên khỏe mạnh hơn. Ngồi thả lỏng, thư giãn rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi đảo theo chiều ngược lại. Lặp lại động tác sau 30 phút hoặc làm liên tục động tác đảo mắt khoảng 5 lần. Nhớ chớp mắt sau mỗi lần hoàn thành động tác. Bài tập này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang ngồi trước màn hình máy tính hoặc phải nghiên cứu trong nhiều giờ.

Nhìn tập trung

Cách 1: Tập trung vào một vật xa bạn trong khoảng nửa phút. Cố gắng duy trì sự tập trung, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần đó trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Cách 2: Dùng một miếng giấy dán màu đỏ hoặc đen, dán lên cửa kính, hoặc tường sau đó ngồi cách chỗ dán đó khoảng 20cm, lấy miếng dán làm tâm, bắt đầy nhìn qua điểm đánh dấu này và tập trung vào những sự vật ở xa hơn trong tầm mắt khoảng 10-15 giây rồi quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu.

Cách 3: Cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

Viết chữ cái bằng mắt

Hãy nhìn vào một bức tường hay nhìn vào khoảng không gian rộng trước mắt. Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết các chữ cái. Bạn càng cố gắng viết chữ càng to thì càng có tác dụng tốt hơn cho mắt. Đây là động tác kết hợp động tác đảo mắt và động tác nhìn tập trung nên có thể ban đầu hơi khó thực hiện, nhưng nó sẽ trở nên rất thú vị khi bạn đã thành thạo và thực sự có ích đối với đôi mắt của bạn.

Sau mỗi lần thực hiện những động tác này nên uống ngay một chút nước.

Ngoài những cách luyện tập mắt trên, bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng nhằm giúp cho mắt được thêm sáng hơn. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất bằng các bữa ăn với thực đơn nhiều rau xanh đậm màu, rau củ màu đỏ, vàng, cam, tôm, cá, thịt… hoặc phối hợp sử dụng các loại thuốc bổ mắt như pms-SuperMaxgo hiện khá phổ biến trên thị trường.

Trên đây là những cách để bạn có được đôi mắt sáng, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm làm sáng mắt trên Chiaki.vn