Cách phòng chống và chữa trị nứt nẻ cho da chân

Nếu chân đã bị nứt nẻ, có thể thoa sáp lên chỗ nứt nẻ. Buổi tối có thể thoa hơi dày một chút nhưng không được để lọt sáp vào kẽ nứt nẻ, thoa xong đi tất chân vào.
Chúng ta luôn cần phòng chống và chữa trị nứt nẻ gót chân bằng cách rửa chân bằng nước ấm mỗi ngày, tránh những vết thương nhỏ va đập tạo thành. Sau khi rửa chân xong, dùng bấm móng chân bấm cắt những vảy da khô cứng bỏ đi, rồi thoa một lớp kem hoặc một lớp mỡ làm ẩm da. Nếu chân bạn không ra mồ hôi, bạn nên lót một lớp vải mềm để duy trì độ ẩm cho gót chân.
Nếu chân đã bị nứt nẻ, có thể thoa sáp lên chỗ nứt nẻ. Buổi tối có thể thoa hơi dày một chút nhưng không được để lọt sáp vào kẽ nứt nẻ, thoa xong đi tất chân vào. Ban ngày nên thoa sáp mỏng hơn, sau mỗi ngày thoa sáp phải rửa chân bằng nước nóng một lần, dùng bấm móng cắt bỏ những vẩy da già đã mềm lại, rồi lại thoa sáp, làm như vậy liên tục trong vài ngày đến khi nào da gót chân mềm lại thì thôi.
Bí quyết sức khỏe.
Khi bàn chân xuất hiện những vết chai phải chọn đi những loại giày dép cho phù hợp và phải chú ý chăm sóc nhiều hơn cho đôi chân. Ngoài việc đi loại giày dép mềm, đế thấp còn phải thường xuyên thoa kem dưỡng da để giữ độ ẩm cho da chân, nên chọn dùng loại kem dùng cho trẻ em có độ mềm cao hoặc dùng kem dầu oliu vào chân trước khi đi ngủ, sau khi đi tất chân để giữ nhiệt cho lỗ chân long dãn ra, phần đầu được hấp thụ sẽ làm cho da chân trở nên mềm mại, mượt mà hơn. Sáng hôm sau thoa lại những vết chai bằng phù thạch rồi rửa sạch bằng nước ấm, làm như vậy mỗi tuần một lần sẽ cho thấy kết quả rõ rệt/
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời.
Cách chữa chân ra nhiều mồ hôi.
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chữa mồ hôi chân, bạn nên chọn dùng các sản phẩm được làm từ thực vật có tác dụng làm mềm da, tinh dầu cây hồi hương có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi hôi.
Da chân quá đen, bạn nên làm gì ?
Tất nhiên bạn có thể dùng mỹ phẩm làm trăng da mặt để làm đẹp đôi chân, nhưng sẽ kinh tế hơn nếu bạn dùng các loại vỏ hoa quả tươi để chăm sóc cho đôi chân của bạn. Bởi các loại hoa quả giàu vitamin C như : chanh, vỏ dưa hấu, dưa chuột khi xoa đắp lên chân sẽ làm cho da chân mềm mại và mịn màng, đặc biệt sẽ trắng hơn.
Làm đẹp cho đôi chân với cách làm đơn giản.
Khâu chăm sóc đôi chân là khâu chúng ta ít quan tâm.