Cằm đôi và cổ chùn da

0 Comment

Đứng thật ngay ngắn với một quyển sách trong tay. Đưa tay cầm sách lên khỏi đầu. Tay kia nắm lấy khuỷu tay cầm sách. Gập tay cầm sách lại. Làm lại động tác này. Vận chuyển quyển sách thật mạnh từ trên xuống dưới và ngược lại. Lặp lại 10 lần cho mỗi tay. Bạn sẽ có cảm giác được sự dãn ra của bắp thịt trong lồng ngực khi quyển sách được vận chuyển.
Bàn tay trong không khí
Đứng ngay, mỗi tay cầm một quyển sách. Cúi mình xuống phía trước và buông lơi tay xuống tận mặt sàn. Đưa hai tay ra phía sau. Đưa hai tay trở về thế cũ. Làm động tác này thật mạnh để được kết quả cho ngực cũng như tay.
Điểm tựa trên tay
Ngồi dưới đất, tựa mình trên hai cánh tay mà hai bàn tay chống lên mặt sàn, xa về phía sau. Ngả mình từ từ ra phía sau, khuỷu tay gập lại theo đà của cơ thể. Trở về vị trí cũ, duỗi thẳng tay. Lặp lại 10 lần và tăng dẫn (nếu đủ năng lực).
Dâng hiến
Ngồi hay đứng, hai tay nâng quyển sách để ngang trán. Đưa thẳng tay ra the chiều cao của ngực. Đưa quyển sách trở về ngang trán. Hai động tác này phải cần thực hành mạnh tay để được nhiều kết quả.
Bàn tay sau lưng
Đó là một động tác mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Mỗi tay cầm một quyển sách, hay tay không cũng được. Buông lơi tay xuống hai bên ghế. Đưa hai tay ra sau, khuỷu tay rồi giữ ngay. Trở về thế cũ và lặp lại. Động tác này rất hay cho ngực.
Cằm đôi và cổ chùn da
Không có gì đáng lo bằng chiếc cằm đôi và cái cổ chùn da. Một chiếc “kiềng” hay cái khăn quàng có thể giấu cái cổ không hoàn hảo nhưng cũng có nhiều lúc không thể sử dụng mãi thứ ngụy trang này được. Hơn nữa, chiếc cằm đôi khi không thể giấu. Tại sao không chữa khuyết điểm ấy bằng cách tập luyện? Khi nó có thể tránh cho ta một nhược điểm mà có thể giải lý nó được.
Nhiều bạn nghĩ rằng đó là trời định và không có phương cách nào đề từ bỏ. Trái lại, cũng có nhiều cằm đôi nảy sinh do một sự thái quá của sức mạnh hay một dáng điệu không đẹp. Thể chế và sự tập luyện sẽ làm mất đi lý do đó.
Còn lý do thứ hai, thì rất dễ nếu bạn đi hay đứng, đầu giữ thẳng sao cho chiếc cằm ở cái thế song song với mặt đất.
Muốn giữ cái đẹp cho cổ, trước hết cần xoa nắn thật nhẹ nhàng và thường xuyên từ dưới lên trên. Cũng như mỗi lần cẩn lau rửa, hãy bắt từ cổ lau dần lên.