Cân bằng dinh dưỡng

Cân bằng dinh dưỡng: thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành các nếp nhăn. Chúng ta đều biết các tổ chức của da là do acid amin tạo thành, do vậy cần hội tụ đủ các albumin cho da mới cung cấp đủ lượng acid amin cần thiết cho da. Albumin có nhiều trong thịt lợn nạc, sữa bò, đều không thể thiếu cho sự làm đẹp của bạn. Ngoài ra, các vitamin đều giúp da mềm mại, mịn màng, đàn hồi tốt và duy trì sức khỏe cho cơ thể. Da khô, thô ráp đều là do thiếu vitamin, da bị khô, thô ráp thì rất dễ tạo thành nếp nhăn, do vậy cân bằng dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để có một làn da đẹp.
Ngủ: Giấc ngủ đủ, sâu là cách tốt nhất để giữ ẩm cho da, cung cấp dầu mỡ và glyxerin. Trong môi trường khô hanh như trong phòng có lắp điều hòa, mùa đông có thể lắp máy giữ ẩm, điều này sẽ giúp cải thiện trạng thái sinh lý của da, ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn. Thông thường, nên đi ngủ vào khoảng 10 – 11 giờ tối, buổi sáng thức dậy bằng tinh thần sảng khoái, thoải mái. Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm đẹp.
Thoa lớp kem dưỡng da: nếp nhăn là do da lão hóa, tho ráp tạo nên. Do vậy, cần kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng cho da để tránh các nếp nhăn ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhưng do các thành phần có trong kem dưỡng da không như nhau nên trước hết phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các nếp nhăn trên gương mặt rồi mới tìm dùng loại thuốc thích hợp. Chẳng hạn nếp nhăn xuất hiện khi bạn cười, nếp nhăn ở đuôi mắt có thể thoa kem mềm da để tăng tính đàn hồi.
Mát xa: Mát xa có thể tăng tuần hoàn máu, để tránh cho da khỏi hình thành nếp nhăn. Sau khi mát xa dưỡng da cần bổ sung kịp thời nước trang điểm, sữa rửa mặt và thoa kem dưỡng da. Xoa mặt có thể bổ sung dinh dưỡng kịp thời, cung cấp kích thích cho da, để tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình phân giải tế bào vô cùng quan trọng.
Phòng ngừa da thô ráp: bị tia tử ngoại chiếu xạ trực tiếp lâu dài sẽ làm cho da bị khô, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hình thành các nếp nhăn trên mặt, do vậy, nên tránh ra nắng nhiều. Ngoài ra, khí hậu quá lanh, khô hanh cũng làm cho da bị khô. Có rất nhiều cách để ngăn ngừa khô da như rửa mặt bằng khăn ấm, thoa kem tạo ẩm, kem dưỡng da… nếu đi ra ngoài, nên đội mũ rộng vành, thoa kem chống nắng, bổ sung ngày 3 lần nhiều lớp phấn lót.