Căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn hình thức vận động

Bạn muốn biết mình thuộc loại hình nào hãy thông qua các hình thức vận động trên.
Đương nhiên phải lựa phương thức phù hợp với bản thân nhằm thực hiện kế hoạch thay đổi vóc dáng. Đứng trước gương, quan sát chi tiết, sau đó căn cứ vào hình thể của bạn để tiến hành những vận động tương ứng, làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa, có tác dụng giúp rắn chắc bắp thịt vốn có.
Nguyên tác để có sức khỏe suốt đời
Căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn hình thức vận động.
Người trên 20 tuổi có thể lựa chọn hình thức vận động có dưỡng khí, xung kích cao như các phương thức vận động chạy bộ hay quyền anh.
Người trên 30 tuổi nên chọn một số môn thể thao như: chơi bàn đạp, trượt patanh, võ thuật.
Người trên 40 tuổi nên chọn chơi tennis, có thể tăng cường thể lực, luyện cơ bắp thân dưới.
Người trên 50 tuổi thích hợp với môn bơi, chèo thuyền và chơi golf…
Người trên 60 tuổi có thể đi bộ, khiêu vũ, tập yoga, vận động có dưỡng khí trong nước.
Người trên 70 tuổi có thể thường xuyên đi bộ, tập luyện thao tác, ca hát và phòng ngừa những tổn thương đối với cơ thể .
Tính cách không giống nhau dẫn đến sự vận động cũng khác biệt
Luyện tập vận động giúp duy trì sức khỏe sinh lý nhưng trạng thái sức khỏe tâm lý cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thông qua hình thức vận động thích hợp nhằm vào đối tượng có thể uốn nắn được tính cách không tốt và cải thiện tâm lý, trạng thái tinh thần.
Loại căng thẳng: có người có tố chất tâm lý thiếu đi sự luyện tập, khi đối mặt cấp trên hay các kỳ thi cử đều rất căng thẳng. Muốn khắc phục nhược điểm tính cách này, nên tham gia vào các hình thức vận động có tính cạnh tranh kịch liệt, đặc biets là bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… nếu như có thể thường xuyên đón nhận những khảo nghiệm trong những trường hợp quyết liệt như vậy, khi gặp hay phải đối mặt với tình huống thực tế sẽ không bị rơi vào trạng thái căng thẳng, càng không bị hoang mang, thụ động. Từ đó mang lại cho công việc và học tập những lợi ích.
Loại nhút nhát: có người bẩm sinh hay có tính nhút nhất, xấu hổ, thiếu tự tin. Những người có tính cách này nên tham gia nhiều vào những môn vận động như: bơi, trượt patanh, quyền anh, xà đơn, kép, cưỡi ngựa, cầu thăng bằng… Những hình thức vận động này yêu cầu con người không ngừng khắc phục tâm lý nhút nhát, lấy tinh thần dũng cảm, gan dạ để chiến thắng khó khăn, vượt qua trở ngại.