Cấu tạo nam châm điện một chiều

0 Comment
Những chiếc nam châm đã không con quá xa lạ đối với chúng ta, nó hiện diện ra nhiều đồ vật, thiết bị trong mỗi gia đình nhưng thường là vật liệu alwps đặT bên trong nên không được nhiều người nhận ra và biết đến. Nam châm có khá nhiều loại  khác nhau để đáp ứng những chức năng sử dụng không giống nhau. Nam châm điện là một trong số những nam châm phổ biến hiện nay, nhất là nam châm điện một chiều. Vậy cấu tạo nam châm điện một chiều là gì?
 
Nói đến nam châm điện thì người ta thường biết rằng nam châm điện có hai loại: nam châm điện 1 chiều và nam châm điện xoay chiều. Chúng có cấu tạo khác nhau, bài viết này nói đến nam châm điện 1 chiều để bạn biết nhiều hơn về loại nam châm điện này. Nam châm điện 1 chiều là nam châm chỉ có 1 chuộn dây với nguồn cấp 1 chiều, nó có cấu tạo khá đơn giản.
 
Mạch từ: bộ phận này được sản xuất từ thép kỹ thuật điện dạng khối, lý do làm như vậy đó chính là mạch từ không có tổn hao gay ra do dòng điện xoáy, trên thực tế mạch từ vẫn có thể được làm từ lá thép kỹ thuật điện.
 
Cuộn dây điện từ: nso được cộn với số lượng lớn vòng để tăng điện trở, từ đó giảm dòng điển vì những loại dây dẫn khi bọc men cách điện và do dòng điện chạy qua nam châm 1 chiều khá lớn nên chúng ta phải làm như vậy
 
Độ lớn của dòng điện không phụ thuộc vào những chuyển động của mạch tự động và luôn là một hằng số. Những rắc rối khi sử dụng nam châm điện 1 chiều đó chính là nó dễ dẫn đến sự cố quá tải, nên thích hợp với những sự thay đổi hành trình của mạch tự động liên tục và những chuyển động tương tác lớn.
 
Có thể nói nam châm điện 1 chiều có lự hút từ không phụ thuốc vào thời gian làm việc hay hằng số. Bên cạnh đó, nam châm điện điện 1 chiều làm việc êm ái, không gây ra tiếng ồn, phù hợp đặt tại những nơi cần yên tĩnh, không gây mất trật tự cho môi trường xung quanh.
Nếu như bạn có nhu cầu mua sản phẩm nam châm điện 1 chiều bạn có thể đến với công ty cổ phần thương mại và kỹ nghệ KOS để có được những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Bạn có bất cứ thắc mắc về sản phẩm cũng như tính năng, ưu nhược điểm về sản phẩm nam châm nào, bạn hãy liên hệ ngay với KOS để có được sự giải dáp nhanh chóng nhất nhé.
 
Xem thêm:
https://www.vuanamcham.com/cach-lam-nam-cham