Chải đầu giúp lưu thông máu

Tiếp theo dùng lược chải từ trán ngược lên đỉnh đầu ra sau gáy. Sau đó chải hất hai bên tai ra sau gáy, cứ thế làm 36 lần.
Hiệu quả trị gầu
Gầu chính là sản phẩm của sự thay đổi lớp da dầu bề mặt khi cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất. Quá trình mà diễn ra thất thường sẽ làm rơi rụng một lượng lớn da đầu dạng nhỏ li ti, dẫn đến việc xuất hiện gầu. Hiện tượng các đốm chân khuẩn nơi chân tóc cũng là nguyên nhân chính sản sinh nấm gầu. Do đó, bạn sẽ thường thấy ngứa đầu và bị rơi gầu.
Nguyên nhân xuất hiện gầu:
Chế độ dinh dưỡng cho da đầu không đều.
Thay đổi về nội tiết.
Áp lực về mặt tinh thần quá lớn.
Chưa gội, rửa sạch các chất bụi bẩn bám trên da đầu
Sử dụng bất hợp lý các sản phẩm dưỡng tóc và da đầu.
Nghiệt độ quá thấp hoặc thời tiết giá lạnh.
Nếu da đầu bạn xuất hiện gầu, ngay lập tức dùng lược dày để chải bớt gầu không phải là cách xử lý đúng đắn. vấn đề là bạn phải ngăn ngừa gầu tái sinh, tức là phải chăm sóc, bảo về da đầu đúng cách. Vì bản chất tóc của từng người là khác nhau, nên thời gian trị gầu cũng không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường bạn nên liên tục sử dụng các loại dầu trị gầu hợp với tóc của mình trong khoảng từ 4 – 6 tuần.
Những nhân tố gây tác hại đối với mái tóc
Máy điều hòa nhiệt độ: nếu bạn phải thường xuyên làm việc trong môi trường có máy điều hòa thì lượng nước trong tóc sẽ bị mất đi gây khô tóc, khiến cho tóc bị xơ, dễ gãy, chẻ ngon.
Nước gội đầu quá nóng hoặc không đủ nóng: nước dùng để gội đầu lạnh hoặc nóng hơn tiêu chuẩn cho phép sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ dai và chắc của tóc, khiến cho lớp tóc bề mặt mất đi tác dụng bảo vệ lớp tóc trong. Nhiệt độ thích hợp nhất chỉ nên ở mức 25OC.
Thời gian gội đầu quá dày hoặc quá thưa. Cả hai yếu tố này đều không có lợi cho việc hấp thụ của tóc. Cứ từ 3 – 5 ngày gội đầu một lần là thích hợp.
Không quan tâm đến các thành phần dưỡng tóc: những dinh dưỡng này hết sức cần thiết và quan trọng đối với người dân sống ở thành phố. Các chuyên gia thẩm mỹ tóc khuyên bạn nên dùng các loại dầu gội có chứa chất dưỡng tóc. Thậm chí, sử dụng khăn bông không hợp lý cũng là một nhân tố không nên xem thường. Bạn không nên dùng loại khăn bông quá khô mà nên dùng loại khăn còn ẩm một chút để nhẹ nhàng lau tóc.