Chăm sóc da dễ dị ứng

Buổi sáng có thể thoa kem chống nắng để tránh ánh nắng mặt trời làm tổn hại da. Buổi tối dùng kem giữ ẩm cho da, thoa các loại kem có tính kiềm, vitaminB để cái tạo tình trạng dị ứng của da.
Chăm sóc da vào mùa xuân
Mùa xuân ấm áp, nhiệt độ không khí tăng lên, da dẻ chúng ta phải chịu cái lạnh giá của mùa đông, theo tốc độ thay đổi tế bào, hoạt động sinh lý của tuyến nhờn và tuyến mồ hôi cũng hoạt động mạnh hơn. Da dẻ vào mùa xuân lại bắt đầu mịn màng, tươi sáng. Nhưng trong một mùa thì cũng có đầu mua và cuối mùa. Đầu xuân vẫn còn bị khí lạnh của cuối đông, da vẫn khô, cuối xuân thì lại bị những tia nắng đầu hè le lói làm da bị ẩm nhờn và có tinh dầu. Vì thời gian này da non, sức đề kháng kém, rất dễ sinh bệnh về da vào mùa xuân rất thay đổi và dễ mẫn cảm. Do vậy, các bạn phải chú ý một số cách như sau:
Chăm sóc hằng ngày:
Những người da bị viêm vào mùa xuân có thể dùng chất chống nắng như : axeton, chất rửa natalen, để da không chịu sự phá hoại của tia tử ngoại và những tia có thể nhìn thấy được. Chống những tia nắng mặt trời cực mạnh, khi chơi xuân cần đeo khăn che mặt, che ô, mặt có thể thoa một chút kem chống nắng. Không dùng hoặc dùng ít những chất làm đẹp như hương liệu bắt nắng vaselin không thuần khiết.
Ăn uống hằng ngày, ăn nhiều thức ăn có vitamin A và hoa quả, rau tươi, ăn ít hoặc không ăn những chất có chứa thành phần dễ bắt nắng.
Hằng ngày phải vệ sinh da sạch sẽ:
Làm sạch da: rửa mặt bằng sữa ít gây kích thích da, ít nhớt, là những chất làm sạch da tốt nhất đối với da trung tính, da khô. Đặc biệt, da khô nên chọn dùng sữa rửa mặt có tính nhờn cao. Da nhờn nên chọn dùng loại xà phòng thơm mềm. Chú ý, sữa chửa mặt có thể xoa trực tiếp lên da, còn xà phòng thì phải xoa vào tay rồi ới thoa lên da. Khi làm sạch da nên mát xa da mặt. Cuối cùng, phải rửa mặt sạch bằng nước sạch.
Làm trơn da: khi rửa mặt sẽ làm mất đi một lượng lớn chất nhờn trên da, nên sau khi rửa mặt, trước khi đi ra ngoài nên bổ sung lượng dầu cho da, giữ nước cho lớp chất sừng trên da, đó chính là bí quyết giúp cho da luôn giàu độ ẩm và láng mịnh. Ban ngày nên dùng loại mỹ phẩm có lượng chất nhờn nhất định. Da trung tính, da khô nên dùng loại kem giàu độ ẩm, vừa giữ nước vừa thêm dầu.