Chăm sóc đôi bàn tay

Khi sử dụng nước tẩy rửa, phải đeo găng tay, phần lớn các loại nước tẩy rửa đều có hàm lượng hóa chất có tính kích thích cao gây khô và bong da tay. Khi sử dụng nước tẩy rửa, phải đeo găng tay, phần lớn các loại nước tẩy rửa đều có hàm lượng hóa chất có tính kích thích cao gây khô và bong da tay.
Bàn tay phụ nữ nên mịn màng, nhỏ nhắn, hồng hào, đầy đặn. Mịn màng là làn da bàn tay phải sáng mịn, trơn nhẵn, không thô ráp. Nhỏ nhắn là hình dáng bàn tay phải thon thả, cử động linh hoạt. Hồng hào đầy đặn là chỉ màu sắc của da phải hồng tươi. Trọn trịa, móng tay phải được cắt gọn gàng, sáng bóng.
Dù cho đôi bàn tay của bạn không đạt được các tiêu chuẩn trên thì đôi bàn tay cũng phải được chăm chút, làm đẹp kỹ càng vẫn khiến cho phụ nữ có được sức hấp dẫn của sự kết hợp giữa một tính cách đẹp và một hình thể đẹp. Dù cho chúng ta làm công việc gì , làm bao nhiêu việc nhà, thì vẫn có thể có được đôi bàn tay thon thả, đẹp đẽ. Chỉ cần chúng ta biết cách chăm chút cho đôi bàn tay nhiều hơn một chút là được.
Nếu như bàn tay không mịn màng, bạn có thể xoa bóp bằng hai mu bàn tay, để cho tay khô, rồi dùng nước xà bông tắm ẩm để rửa. Sau đó, dùng nước sạch lau khô, rồi ngâm tay vào nước muối ấm 5 – 10 phút, lau khô, rồi lại ngâm vào dâu ô liu ấm( ấm vừa tay). Xoa bóp chậm trong 5 – 10 phút, dùng nước xà phòng tắm nhẹ nhàng rửa lại. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm, dùng giấy chấm dầu xoa xát lên bàn tay. Sau 1 giờ, dùng mỡ lợn nóng xoa bóp. Kiên trì mỗi tuần thực hiện 1 – 2 lần, có thể khiến cho bàn tay của bạn trở nên mịn màng và mềm mại hơn.
Nếu như bàn tay của bạn có những vết mà xà phòng tắm cũng không tẩy sạch hoàn toàn, bạn có thể dùng chút muối tinh hòa với nước chanh, hoặc dầu gội đầu làm thành dung dịch tẩy, dùng bàn chải mềm cọ nhẹ để rửa khử những vết nấm nhiễm sắc tố trên tay, bạn có thể ngâm tay vào nước tẩy trắng nồng độ cao, vết nấm sẽ tiêu biến đi rõ ràng. Để khử mùi nước tẩy, nên ngâm tay vào giấm đặc. Nếu như gân tay nổi rõ, có thể xoa bóp với kem dưỡng da, rồi lại xoa bóp với long não, cũng có thể ngâm tay bằng dung dịch phèn chua. Cuối cùng, đừng quên thoa kem dưỡng da, để bảo vệ cho làn da.
Khi sử dụng nước tẩy rửa, phải đeo găng tay, phần lớn các loại nước tẩy rửa đều có hàm lượng hóa chất có tính kích thích cao gây khô và bong da tay.
Khi trồng trọt hay làm vườn phải mang găng tay. Nếu không viền móng tay sẽ bị giắt bùn, hoặc sẽ bị gay góc hay cành độc rạch vào tay để lại sẹo.