Chăm sóc đôi chân mùa hè

Khi nhìn ngắm đôi chân của một người phụ nữ, người ta thường tập trung chú ý vào phần bắp chân, không chỉ bởi vì đường nét tuyệt vời của nó mà còn vì sự linh hoạt của các bắp cơ dưới da.
Phần xương đùi của phụ nữ nhỏ dần từ phía trên xương đùi xuống xương đầu gối. Đôi chân của phụ nữ phải có tính đàn hồi như vậy mới thể hiện được vẻ đẹp khỏe mạnh. Một yếu tố của đôi chân đẹp là cổ chân phải săn chắc, điểm này cũng giống như ở cổ tay. Nhưng cổ tay có thể nhờ vào những thứ như vòng, xuyến để tăng thêm vẻ đẹp, còn cổ chân phải săn chắc mới thể hiện được vẻ linh hoạt , nhanh nhẹn và phản ánh tính trạng sức khỏe.
Khi nhìn ngắm đôi chân của một người phụ nữ, người ta thường tập trung chú ý vào phần bắp chân, không chỉ bởi vì đường nét tuyệt vời của nó mà còn vì sự linh hoạt của các bắp cơ dưới da. Khi người phụ nữ đi lại, các bắp cơ chân cũng chuyển động nhịp nhàng, căng dãn theo thứ tự.
Do vậy việc chăm sóc bảo vệ đôi chân rất quan trọng, ngoài giá trị thẩm mỹ ra đôi chân còn gánh vác trọng lượng của cả cơ thể.
Vào mùa hè, người phụ nữ có thể phô bày những nét đẹp tuyệt mỹ của đôi chân đẹp. Nếu bắp chân quá thô kệch hay dầy nhỏ đều gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ cẳng chân. Để có được đôi cẳng chân khỏe mạnh đẹp đẽ, trong sinh hoạt thường ngày, bạn phải chú trọng đến việc rèn luyện và giữ gìn, theo những cách dưới đây:
Trong lúc rảnh rỗi, hãy đứng phần đầu mũi chân lên , lặp đi lặp lại nhiều lần rồi lại cụp đầu mũi chân xuống nhiều lần. làm như vậy có thể vận động được những cơ dưới lòng bàn chân, thu gọn đường nét của bắp chân. Tốt nhất là mỗi lần rèn luyện, khi bạn cảm thấy hơi tê thì dừng lại. Co đầu gối và đi lên cầu thang (chỉ có nửa bàn chân chạm chạm đất) thì sẽ có hiệu quả cao hơn và tốt hơn.
Khi ngồi xem tivi, hãy cử động bàn chân lên xuống chú ý là hai chân liên tục thay đổi, với tốc độ trên 120 lần/ phút. Sau khi kết thúc, nếu cảm thấy cơ bắp chân căng lên, có thể dùng cạch chườm nóng, xoa bóp để hồi phục, thả lỏng.
Nếu nhà có nền sạch, hãy cố gắng đi dép lê càng ít càng tốt, đi chân trần có thể kích thích các huyệt vị ở lòng bàn chân, có lợi cho sức khỏe.
Thỉnh thoảng có thể nằm ngửa ra và giơ hai chân lên, như vậy có thể đẩy mạnh sự tuần hoàn huyết dịch ở chân, tránh các hiện tượng tĩnh mạch dãn rộng khiến cho bàn chân sưng phù và tím tái gây mấy thẩm mỹ.