Chăm sóc đôi mắt đẹp

Kính mắt: Ngoài các loại kính thời trang ra, kính cận rất có hại cho mắt. Bạn nên hạn chế đeo kính cận đến mức tối đa, vì khi đeo kinh cận vào, kinh giúp bạn nhìn rõ hơn, khi bỏ kinh ra bạn chưa thích nghi được nên để lại những vết hằn, làm ảnh hưởng đến đôi mắt đẹp của bạn.
Bí quyết sức khỏe
Da ở vùng mắt mỏng hơn da mặt, nên rất dễ hình thành nếp nhăn, do ảnh hưởng các cơ trên mặt vận động va các nguyên nhân tác động bên ngoài. Chăm sóc vùng mắt quan trọng hơn nhiều chăm sóc vùng da mặt. Chăm sóc đôi mắt gồm chăm sóc bên trong, chăm sóc bên ngoài, chăm sóc đặc biệt.
Chăm sóc bên trong: Phải ngủ đủ thời gian, không được thức thâu đêm, nên uống nhiều nước nhưng không uống nước trước khi đi ngủ. Chú ý, cần cung cấp dinh dưỡng, nên ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều vitamin A, vitamin B , carontine, gan, sữa, trứng gà, cà rốt, đậu xanh và cà chua.
Mắt phải được nghỉ ngơi: Mờ mắt không chỉ ảnh hưởng sắc đẹp mà còn làm tổn hại đến mắt, nên nghỉ ngơi như thế nào cho hợp lý ?
Những nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt :
Đọc sách dưới ánh đèn không đủ độ sáng, làm những công việc tỉ mỉ chi tiết, đòi hỏi mắt phải luôn tập trung cao độ, xem tivi không đúng khoảng cách. Do vậy, khi đọc sách cần phải đủ ánh sáng. Nếu là đọc dưới đèn điện thường dùng loại bóng 80 – 100W, ví trí của đèn phải cao hơn tầm nhìn của mắt, sách phải để cách xa mắt 35 – 50 cm, những công việc tỉ như : viết lách, đánh máy, thống kê, thư ký, may vá … rất dễ mỏi mắt, sau khi làm tập trung một khoảng thời gian nhất định, nên để mắt giải lao khoảng 2 – 3 phút bằng cách nhìn những vật ở xa như tường , trần nhà, nếu đứng ngắm những phong cảnh bên ngoài cửa sổ thì càng tốt, phòng xem tivi ánh sáng không nên sáng quá cũng không tối quá, nên xem cách màn hình tivi ít nhất 1,8m.
Ba cách chữa mỏi mắt:
Cách đơn giản nhất là dùng sữa và nước lạnh rửa sạch vùng mắt, thái dương và trán.
Nhúng bông vào acid boric, nhắm mắt lại, nằm xuống đặt miếng bông đó lên mắt khoảng 5 – 10 phút.
Nhỏ thuốc tra mắt.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời.
Bổ sung dinh dưỡng cho mắt.
Mắt sáng hay không đều liên quan chặt chẽ tới dinh dưỡng, mắt bị mờ là một phần thiếu sót trên khuôn mặt và cũng là một bệnh thái của cơ thể. Tình trạng này và thức ăn có quan hệ mật thiết với nhau.