Chân săn chắc

0 Comment

Bước chân vịt
Đây là hai thế cho một động tác của bắp chân và mắt cá. Đứng hai chân dang ra, hai tay nơi hông. Mình hơi cúi, hai bàn chân giao đầu, không cho đầu gối chạm nhau. Bước đi trong thế ấy. Động tác này trông lạ mắt nhưng nó giúp cho sự vận chuyển bắp chân không ít. Đây là một thé bổ túc cho diễn tập trên. Cùng một thế như trên nhưng hai gối chụm lại vào nhau. Bấy giờ bạn hãy đi dạo một vòng nhỏ với hai gối không rời nhau đó. Một động tác khác cũng dành cho bắp chân và mắ cá. Đứng ngay hai tay nơi hông. Bước tới một bước với chân trái. Nhón gót để mấy đầu ngón chân phải chịu sức nặng của cơ thể. Chuyển qua chân phải, cùng một thế. Động tác thực hành này phải đi chứ không thể đứng một chỗ được. Nếu có thể, cùng lúc bạn đưa chân lên, trong thế đứng một chỗ, thành một góc vuông với bộ đùi cũng trở thành rắn chắc.
Cho mắt cá
Động tác này dễ và rất vui. Hãy tập thói quen thực hành mỗi khi bạn ngồi. Chéo hai gối lại. Với hai bàn chân để trên, bạn viết mấy chữ trong không khí. Mõi chữ làm một việc khác nhau cho mắt cá.
Một động tác khác
Nằm ngửa dưới đất, hai bàn chân để trên mặt ghế hay trên ván, chéo hai gối và với bàn chân phía trên bạn sẽ vẽ những vòng tròn trong không khí. Đôi chân, cũng một thế nằm, và làm y như vậy cho chân kia. Cũng có thể bạn thực hành bằng hai chân một lượt, không chéo hai gối
Đây là động tác thứ ba
Đứng trên mấy đầu ngón chân và đi từ 3 đến 5 phút mỗi sáng và mỗi chiều. Với thế này, bắp thịt của mắt cá chuyển vận đến mức tối đa.
Một số mỡ thừa ở nơi lưng và ranh giới giữa cổ vài vai, mà người ta gọi vui là bướu của dã ngưu chính là kẻ thù của sắc đẹp. Đó là một vấn đề thể hiện diện với thời gian mà người ta có thể thấy cái lưng mập tròn ở các bạn hơi lực lưỡng trong mọi lứa tuổi. Có nhiều bạn thà chết chứ không nói thật tuổi mình, nhưng đã la hoảng khi có những khuyết điểm không kín đáo ấy. Nếu bạn bị trường hợp ấy, thì tránh nằm gối khi ngủ. Kiểm soát lại thói quen lúc đứng và đi và ngồi: nếu tướng đi của bạn hơi ngả về trước thì cái bướu sẽ hiện tõ phía dưới cổ. Những bạn mảnh mai cũng có thể bực bội vì nó, nếu các bạn có cái lưng còm. Những động tác này sẽ làm mất đi những bất lợi ấy.