Chất liệu của trang phục cũng rất quan trọng

0 Comment

 Bởi vậy, làm thế nào để chọn được một bộ phù hợp không phải là việc dễ dàng. Chất liệu của trang phục cũng rất quan trọng, khi mặc vào vừa dễ chịu, dễ vận động, đồng thời không làm mất đi cảm giác thảnh  thơi.

Thiết kế cho Linda một bộ trang phục như ý, tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy thiếu một cái gì đó, chắc chắn là thiếu một vài đồ trang sức. Suy nghĩ tỉ mỉ thì những thứ này quả là không ít: Mũ, kính, túi xách hoặc ba lô…
Linda có khuôn mặt tròn điển hình rất được cánh mày râu để ý, nếu đội trên đầu một chiếc mũ rộng vành cô sẽ càng trở nên đáng yêu hơn.
Đeo kính là động tác không thể thiếu khi đi du lịch. Thuộc vào lớp người sành điệu, Linda thường dùng kính hãng Killer Loop của Ý. Với những chiếc kính đa dạng về chủng loại, phong phú về màu sắc sẽ càng làm tôn thêm chất sành điệu. Nếu nhìn vào gương chắc Linda cũng không tin người trong gương lại là mình.
-Vậy tôi phải đeo kèm loại trang sức nào? Linda hỏi.
Tôi chợt nhĩ đến sợi dây chuyền thủy tinh mà một người bạn đã tặng nhân dịp đi Miami. Bên trong tửng hạt thủy tinh trong suốt màu trắng có những chấm nước nhỏ khi ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ nhẹ nhàng xao động rất ấn tượng. Tôi lấy sợi dây chuyền đeo lên cổ Linda, trong nháy mắt cô đã trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết.
Linda vui mừng nhảy lên như một đứa trẻ, xem ra rất nóng lòng muốn đi gặp bạn bè. Nhưng đúng lúc này thì tôi đột nhiên phát hiện trên mặt cô hình như có thứ gì đó ánh lên dưới nắng.
Tôi kịp thời gọi cô lại, nhìn kỹ thì ra đó là một chút dầu dính trên trán và hai cánh mũi. Nếu không xử lý ngay sẽ làm trôi mỹ phẩm, mọi công sức sẽ đổ xuống sông xuống biển hết.
Linda tỏ ra rất căng thẳng, nhất là khi hoạt động ngoài trời nhiệt độ lên cao, tốc độ bài tiết của da sẽ tăng 10%, gây cảm giác bẩn, khó chịu. Tuy nhiên, để rửa sạch chất dầu này cũng không phải là khó, có thể sử dụng loại dưỡng phẩm chuyên dụng khống chế bài tiết dầu như Pur Contrl… hoặc cũng có thể dùng giấy thấm dầu.
Một tuần sau, Linda gọi cho tôi hào hứng kể về chuyến đi, rất nhiều đồng nghiệp dò hỏi cô về phương pháp trang điểm, thậm chí có người còn hỏi sao có thể nghĩ được bộ trang phục có ý nghĩa như vậy?
Linda không dám kể là đã nhờ tôi tư vấn. Tuy nhiên khi tôi viết quyển sách này cũng đã nghĩ đến những câu nói của Linda. Tiếp đến dùng giấy tiêu độc ép lên môi để hút đi lớp sáp ở tầng trên. Như vậy, trang điểm của bạn sẽ rất tự nhiên, thậm chí nếu không quan sát kỹ cũng chẳng ai phát hiện được bạn đã trang điểm.