Cho mông tròn trịa

0 Comment

Mở ra! Khép lại!
Nằm sấp, chân duỗi thẳng và chụm lại, hai bàn tay để dưới mặt, những ngón tay đan lại với nhau giơ nhè nhẹ chân lên khỏi mặt đất. Dạng 2 chân ra và đưa mạnh nó ra hai phía trái và phải. Khép chân lại. Trong lúc thực hành nhớ đừng cho hai chân đụng sàn nhà. Động tác này cho hông và đùi nhưng cũng giúp cho vòng bụng. Cũng có thể dùng phương pháp này với thế nằm ngửa.
Vòng tròn của chân
Động tác này có thể theo phương pháp căn bản số 1. Đứng thẳng, tay trái vịn trên lưng dựa của chiếc ghế hay trên mặt bàn, sức nặng của cơ thể do chân trái đảm đương. Đưa chân phải ra trước, bàn chân duỗi thẳng. Giữ tư thế này và vẽ những vòng tròn với tất cả cái chân phải. Những vòng tròn rộng chừng nào thì bài diễn tập này kết quả chừng đó. Vẽ 10 vòng và làm y thế cho chân trái. Luân phiên và lặp lại bao nhiêu lần tùy khả năng.
Muốn giảm vòng đùi
Dùng phương pháp hông co dãn nhưng thay vì làm cho hông nẩy lên, bạn hãy làm cho vòng đùi. Cũng có thể phối hợp phương pháp này với phương pháp trước. Xe đạp – động tác này làm vận chuyển trực tiếp vòng ngoài của đùi, cũng có thể cho bên trong và luôn cả hông. Nằm nghiêng một bên, hai chân duỗi thẳng, một trong hai chân ở tư thế chống như trong hình. Giơ nhẹ hai chân lên khỏi mặt đất, chân này cao hơn chân kia, đạp y như lúc bạn ngồi trên xe đạp. Động tác này làm mất những chỗ lồi phồng thiếu thẩm mỹ. Luân phiên cho bên trái và phải. Cho mỗi bên được điều hòa.
Định hình mông
Làm thế nào để cho mông được tròn trịa và rắn chắc? Đó là một vấn đề mà tôi thường tự hỏi. Thật vậy, cái phần này của cơ thể dường như lúc nào cũng sẵn sàng để mềm nhũn và trĩu xuống, theo tuổi và để tăng thêm vòng hông. Phương pháp này cốt sửa lại phần mông hơn là giảm vòng hông. Đây là 2 phương pháp giúp bạn, nếu bạn ở trong trường hợp này.
Động tác gót thế đứng. Đứng phía sau chiếc ghế 2 tay vịn lưng dựa. Đưa chân thẳng ra phía sau, bàn chân theo chiều dài của nó, đầu gối không gập lại. Đổi chân, sau 10 lần làm động tác gót.
Động tác gót trên mặt đất. Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng. Đưa một chân lên và để nhẹ trên chân kia. Rồi chân này lên cao tùy khả năng. Lặp lại động tác này 10 lần và thay chân khác. Bắt đầu 10 lần cho mỗi chân và tăng thêm dần. Đôi chân sau 10 lần lặp lại.