Chủ động nghỉ ngơi giúp tinh thần sảng khoái

Cơ thể trong thời gian ngắn không thể bài tiết được tất cả các chất đó ra ngoài. Ngược lại, khi bạn chưa cảm thấy mệt mỏi, nên chủ động nghỉ ngơi, sự tích lũy chất căn bã trong cơ thể ít, mệt mỏi có thể dễ tan biến. Chủ động nghỉ ngơi có lợi cho sự phát huy đầy đủ chức năng của các cơ quan trong cơ thể, giúp chúng ta giữ được tinh thần phấn chấn. Dưới đây là những loại hình nghỉ ngơi mà bạn có thể áp dụng:
Nghỉ ngơi có tính vận động: Xem sách thời gian dài rồi có thể vận động một chú. Ví dụ, nhảy dây, chạy bộ, vặn người, giơ tay, mở rộng ngực.
Nghỉ ngơi có tính cân bằng: Đọc sách, viết chữ nhiều có thể nhìn xa để nghỉ ngơi. Nếu bạn sống ở môi trường thành phố ồn ào, nên đến vùng ngoại ô yên tĩnh để nghỉ ngơi.
Nghĩ ngơi có tính thưởng thức: Sau những giờ hoạt động mệt mỏi hãy thưởng thức những loại hình nhẹ nhàng như: ngắm hoa, ca hát, khiêu vũ, nghe nhạc, đánh bài, chơi cờ… đều là phương thức nghỉ ngơi giúp bạn phấn chấn, vui vẻ.
Nghỉ ngơi có tính thay đổi nội dung: Ngồi lâu có thể đứng một lúc, đọc sách khi mắt mỏi mệt có thể nhìn ra bãi cỏ hoặc cây cối đằng xa để thư giãn cho đôi măt.
Nghỉ ngơi có tính y học: Lúc vận động mệt mỏi, có thể dùng nước nóng ngâm chân, mát xa vai lưng, lau chùi chân tay. Khi phải suy nghĩ mệt mỏi, có thể ấn các huyệt vị để thư giãn.
Bí quyết sức khỏe
Chủ động nghỉ ngơi, có thể tránh được triệu chứng mệt mỏi có hiệu quả. Chủ động thiết lập phương thức sống khoa học, hợp lý, có thể tránh được sức khỏe suy sụp, và tinh thần mệt mỏi.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Không cần đợi đến khi mệt mỏi mới nghỉ ngơi:
Phương pháp để giải thoát khỏi cảm giác mệt mỏi là nghỉ ngơi hợp lý, để khắc phục tình trang sức khỏe suy sụp tốt nhất là thiết lập phong cách sống lành mạnh. Bình thường mà nói, mọi người thường cảm thấy mệt mỏi khi nghỉ ngơi, thực ra đây là một nhận thức sai lầm. Vì cảm thấy mệt mỏi chính là xuất hiện sự tổn hại đến các bộ phận trong cơ thể, có thể sự tổn hại đó không rõ ràng nhưng nó đang ở dạng tiềm ẩn chưa xuất hiện mệt mỏi đã nghỉ ngơi rồi. Nếu có thể nghỉ ngơi kịp thời chủ động để cân bằng cơ thể.
Căn cứ vào nhịp điệu của não để dùng não
Chúng ta phải làm thế nào để cung cấp những kích thích thông tin cho thần kinh?