Chú ý kỳ hạn sử dụng

Khi mua chú ý sử dụng loại dầu đúng kỳ hạn, không nên vì tham rẻ mà dùng loại dầu gội đã quá hạn sử dụng.
Nên chải tóc trước khi gội, làm ướt tóc sau đó xoa đầu gãi nhẹ da đầu và xoa đều sợi tóc, tránh dùng móng tay cào da đầu dễ dẫn đến tổn thương. Sau khi gội xong nên xả sạch bằng nước ấm rồi lau khô bằng khăn bông hoặc để khô tự nhiên, có thể dùng máy sấy với nhiệt độ thấp nhất.
Không nên liên tục sấy hoặc nhuộm tóc hay cùng sấy, nhuộm một lúc, tốt nhất nên cách nửa tháng, 1 tháng mới tiến hành.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Một số cách làm hồi xuân mái tóc:
Tăng dưỡng chất: Thành phần cơ bản của tóc là chất sừng chiếm khoảng hơn 90% toàn bộ tóc, chất sừng này chỉ có thể bổ sung bằng thực phẩm. Trong các chế phẩm từ cá, thịt bò, sữa bò đều chứa khá nhiều chất sừng. Các vitamin B và c trong rau xanh và hoa quả có tác dụng giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, cũng cần bổ sung một lượng nhất định các nguyên tố vi lượng như: lưu huỳnh, kẽm, seien và vitamin A để tăng cường độ óng ả, chắc khoẻ của sợi tóc. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ là điều cần và đủ cho một mái tóc khoẻ, đẹp..
Tinh thần: Tóc dài nhanh hay chậm, rụng hay mọc đều có liên quan trực tiếp đến yếu tố tinh thần. Nếu não làm việc, suy nghĩ nhiều, hay mệt mỏi, buồn phiền… Sẽ ức chế sự tăng trưởng của tóc hoặc nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến rụng tóc. Nếu muốn mái tóc khoẻ mạnh hãy duy trì sự ổn định về mặt tinh thần, với thời gian ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý.
Gội và chải đầu: Vào mùa xuân thời tiết tương đối ấm áp, vì thế các chất bẩn trên tóc cũng tiết ra nhiều, nếu không thường xuyên gội đầu, các chất này sẽ làm tắc lỗ chân tóc, ảnh hưởng đến độ tăng trưởng của tóc. Gội đầu cũng có thể giúp thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất ở tóc. Mỗi ngày nên chải đầu vài lần, giúp máu tuần hoàn lưu thông để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc mọc khoẻ, đẹp tự nhiên.
Dưỡng chất tự nhiên:
Rất nhiều loại thuốc dưỡng tóc bị mất tác dụng sau một thời gian dùng, do tác động của một sô thành phần hóa học, chúng có thể tiếp tục làm hỏng mạng lưới bảo vệ tóc. Lúc này, bạn nên dùng một vài dược liệu tự nhiên.
Bia sẽ làm tăng tính đàn hồi của tóc: Pha một thìa chanh vào nửa cốc bia, sau khi gội đầu xong, thoa lên tóc. Chú ý: Không nên pha nhiều bia vì tinh rượu trong bia có thể gây hại cho tóc.