Chú ý môi trường làm việc ảnh hưởng tới bệnh đốt sống cổ

Bệnh về đốt sống cổ là do cách sống thiếu khoa học dẫn đến, phòng ngừa bệnh này không quá khó. Y học hiện nay đã chứng thực nhân tố có liên quan đến bệnh đốt sống cổ là: nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, hút thuốc, viêm họng cấp và mạn tính, giường mềm gối cao, công việc mỗi ngày phải cúi đầu trên 4 tiếng đồng hồ… Người khỏe mạnh nên cẩn thận đề phòng căn bệnh này, đặc biệt là những người trẻ tuổi và những người trung niên càng phải tránh xa nhân tố nguy hiểm dẫn đến mắc bệnh đốt sống cổ, có biện pháp phòng tránh tốt cho mình, điểm này vô cùng quan trọng.
Người trong thời gian dài làm việc với máy tính hoặc soạn thảo dự án, viết bài, biên tập… đốt sống cổ thời gian dài phải ở một vị trí nhất định nào đó, không những làm tăng áp lực đối với đốt sống cổ mà còn làm cho các cơ ở cổ ở tình trạng không điều tiết, dễ phát sinh bệnh về đốt sống cổ.
Đối với người thường xuyên làm việc bàn giấy, sau khi làm 1 – 2 giờ đồng hồ nên lắc đầu sang phải, sang trái nhiều lần. Khi vận động nên nhẹ nhàng chậm chạp để đạt được hiệu quả tốt. Hoặc vận động bả ai, hai vai co dãn 3 – 5 giây, sau đó lại lặp lại 3 – 5 giây, lập lại động tác như vậy 6 -8 lần.
Bí quyết sức khỏe
Khi ngồi cần giữ ở vị trí và tư thế tự nhiên. Vì có thể điều chỉnh bàn hay ghế cho phù hợp nhất với tư thế, vị trí. Nếu có điều kiện, hãy lắp đặt một chiếc bàn khoảng 10 – 300, giống như bàn vẽ. Viết với bàn như vậy có lợi cho bảo vệ phần cổ.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Cần phải có biện pháp xử lý áp lực, phải tăng cường khả năng miễn dịch. Trong đó tăng sự miễn dịch là một cách dưỡng sinh, nó có quy luật nghỉ ngơi, ngủ đầy đủ, ăn uống cân bằng, vận động hợp lý để giữ cần bằng cơ thể và tâm lý, ngồi yên tĩnh, tập Thái cực quyền, tham gia các hoạt động để luyện cơ và hồi phục sinh lý… lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.
Người làm việc nơi công sở, không có cách nào tự mình điều chỉnh, xử lý áp lực mà có kế hoạch sắp xếp, bố trí để thay đổi áp lực đó. Nếu tự mình không làm được, nhất định phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, hoặc nhờ đồng nghiệp, bạn bè giúp đỡ hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.