Chứa nếp nhăn

Nếp nhăn là biểu tượng của lão hóa. Đó là nỗi lo ngại của không ít người phụ nữ. Các cô gái ở tuổi 20 xuất hiện những ngấn ở cổ, bởi cơ da vận động co giãn tạo nên. Vì vậy, không nên ngẩng đầu quá cao để da không phải chịu một lực mạnh từ đó tạo thành nếp nhăn, cổ là bộ phận dễ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa sớm nhất, do vậy nên dùng kem dưỡng da để bảo vệ vùng cổ. Khi chống lão hóa da, nên dùng loại kem có tác dụng làm mịn da, ngoài ra cũng nên thoa kem chống nắng. Xoa bóp cũng có tác dụng trong việc chống những nếp nhăn ở cổ, nhưng không được xoa bóp mạnh, phải thúc đẩy sự tuần hoàn của tuyến bài tiết trong da. Nguyên tắc cơ bản là xoa bóp từ những bộ phận cách xa tim về các bộ phận gần tim, cụ thể là từ sau gáy đến trước ngực, dùng đầu ngón tay để lăn, tẩy nốt ruồi và mụn đầu đen, không chỉ trên da mặt, mà trên toàn cơ thể. Nốt ruồi là một trong những hiện tượng huyết quản đông lại, vì lớp biểu bì mỏng, nên lớp mao mạch huyết quản lộ ra rõ rệt, nhưng cũng có người do bị di truyền ánh sáng mặt trời có tác dụng đáng kể, do vậy không nên sống thiếu ánh sáng quá lâu. Vitamin C có tác dụng giúp ngăn chặn sắc tố màu chìm sâu dưới da, nhưng không có nghĩa là uống vitamin C thì mụn đầu đen có thể giảm bớt. Đáng chú ý là trong chanh chứa hàm lượng vitamin C rất cao, có thành phần dễ phản ứng với tia tử ngoại, nên nếu ăn chanh vào buổi sáng rất dễ bị nổi mụn đầu đen, do vậy khuyên bạn nên ăn chanh vào buổi tối.
Bảo về da trước khi đi bơi mùa hè:
Làm sạch da: trước khi xông nước nên dùng sữa rửa mặt để rửa mặt, giữ cho da luôn được sạch sẽ thoáng mát.
Tăng cường dinh dưỡng cho da: trên bờ biển, bãi tắm, bể bơi tia tử ngoại chiếu xạ mạnh hút hết lượng nước và chất nhờn trên da, dẫn đến hiện tượng mất nước, để tránh hiện tượng này, nên dùng lại kem thiên nhiên có chứa nhiều vitamin A, D, E để thoa lên da, cung cấp dưỡng chất cho da suốt cả ngày.
Chống nắng cho da: sau khi tắm biển, xuất hiện các hiện tượng viêm da, đỏ tấy, rộp da hoặc da thô ráp, là do trước khi xuống nước bạn không thoa kem chống nắng có hiệu quả cao.