Chữa sạm mặt

Dùng ngón giữa và ngón áp út xoa từ đầu mắt đến đuôi mắt, cuối cùng dừng lại ở huyệt thái dương.
Nguyên nhân gây sạm mặt là do máu không lưu thông, tâm lý, tuổi tác. Đối với người bận rộn, mệt mỏi, ngày mát xa da mặt một lần sẽ làm máu lưu thông, giúp cải thiện da mặt. Mát xa là một cách làm vừa đơn giản vừa hiệu quả, cùng với mát xa, nên mua một loại kem dưỡng da chất lượng cao, đế có kết quả lý tưởng hơn.
Mát xa tuần hoàn:
Theo hướng từ khóe miệng lên mũi.
Xoa tròn hai má.
Nâng trán lên, mát xa vùng da mặt, toàn bộ động tác làm 6 lần.
Chữa mệt mỏi phòng nếp nhăn:
Sau mỗi lần ngủ không ngon, thức dậy mí mắt dưới có nhiều nếp nhăn, khi mệt mỏi, chỉ cần hơi cười là phát hiện ra nếp nhăn ở đuôi mắt, thậm chí ở cả khoé miệng và hai bên mũi. Những nếp nhăn này không phải là nếp nhăn thực sự mà là nếp nhăn giả do sức khỏe đang bị suy sụp, cơ thể nếu được bồi dưỡng, xoa bóp kịp thời những nếp nhăn đó sẽ tự mất đi.
Sau khi thoa kem dưỡng da xong, dùng ngón giữa bấm theo thứ tự huyệt từ trên xuống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, hết mệt mỏi, có tác dụng chữa nếp nhăn rất hiệu quả. Nói đến làm đẹp, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến những loại mỹ phẩm đắt tiền, đã có ai nghĩ đến lọại giấm vừa kinh tế vừa có nhiều công dụng chưa? Thực tế, giấm là một loại mỹ phẩm làm đẹp lý tưởng dành cho chị em phụ nữ. Nếu bạn thường xuyên dùng một ít giấm chính hiệu để mát xa cho da, thì bạn sẽ thấy được công hiệu của nó.
Làm đẹp bằng giấm: Trong giấm có thành phần dinh dưỡng, có lượng acid amin phong phú, có nhiều đường, vitamin và muối vô cơ. Trong đó acid amin có tác dụng làm da mềm mại, mở rộng huyết quản, tăng tuần hoàn máu. Acid amin trong giấm có tác dụng đào thải các chất mỡ quá nhiều trong cơ thể ra ngoài, ngoài các thành phần kích thích quá trình trao đổi chất, giấm còn được, dùng đê giảm béo giúp cơ thể chống lão hóa. Nhưng nếu da bạn bị dị ứng thì hãy cẩn thận khi sử dụng giấm. Dưới đây là một số phương pháp:
Bí quyết sức khỏe
Giấm, mật ong, mỗi loại 1-2 thìa hâm nóng, mỗi ngày bôi 2 – 3 lần, kiên trì sử dụng sẽ có hiệu quả.
Rửa mặt bằng xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước ấm có pha một thìa giấm cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.
Trộn năm phần giấm một phần glyxerin rửa mặt sẽ có tác dụng làm sáng da.