Chuẩn bị về mặt tư tưởng

0 Comment

Nếu có những hiểu biết thưởng thức về sinh lý thời kì tiền mãn kinh, hễ phát hiện công năng sinh lý của mình có sự suy giảm, thể lực hạ thấp, cần phải tăng thêm thời gian nghỉ ngơi, và cảm thấy công năng sinh dục giảm yếu, thường thường xuất hiện váng đầu hoặc có hàng loạt những thay đổi về hành vi không phù hợp với mọi người thì sẽ không hoang mang giao động và lúng túng không biết xử lý ra sao. Có hiểu biết chúng ta sẽ biết được đây chính là đã bước đầu bước vào một thời kì chuyển đổi có tính chất bước ngoặt cuối cùng của cuộc đời – thời kì tiền mãn kinh. Đồng thời cũng sẽ nghĩ đến hàng loạt những biểu hiện của hội chứng thời kì tiền mãn kinh, sẽ khắc phục được sự căng thẳng và tâm lý hoang mang lo sợ. Đối với những biến đổi này nếu chúng ta có những chuẩn bị đầy đủ về mặt tư tưởng, thì sẽ có những biện pháp bảo vệ sức khỏe, coi trọng vệ sinh tâm lý, khống chế, thay đổi tâm cảnh tiêu cực, khắc phục một số những thiên kiến của mình, vứt bỏ những tư tưởng tâm trạng không tốt như bi quan, cảm thấy cô độc, khổ đau, bực tức, phẫn nộ, tích cực dắt dẫn trạng thái tâm lý của mình phát triển thuận lợi theo những phương hướng có lợi cho tâm cảnh thoải mái, thanh thoát dễ chịu, khỏe mạnh và tốt đẹp, do đó mà có được sự hài hòa và cân bằng về mặt tâm lý,
Nếu như không hiểu một chút gì hết về một số những thay đổi sẽ xuất hiện ở thời kì tiền mãn kinh, thì tất cả dẫn đến tình trạng mọi người luôn canh cánh những nỗi lo buồn bất an, suốt đêm ngày cứ nơm nớp lo sợ, nhẹ thì cả ngày sống trong nỗi lo lắng không tự mình thoát ra khỏi được, thậm chí sẽ dẫn tới phát sinh nhiều bệnh tật. Do đó, đề nghị mọi người trước khi bước vào thời tiền mãn kinh, về mặt tư tưởng phải có sự chuẩn bị tương đối đầy đủ để thuận lợi trải qua thời kì khủng hoảng này.
Thời kì tiền mãn kinh là một giai đoạn phát triển trong cuộc đời của người phụ nữ là 50, lúc đó đại đa số phụ nữ sau khi kết thúc tuổi sinh nở không lâu sẽ lục tục kẻ trước người sau đi vào cõi vĩnh hằng, đó chính là do công tác bảo vệ sức khỏe thời kì tiền mãn kinh của phụ nữ chưa làm được tốt. Cùng với sự phát triển của công cuộc xây dựng kinh tế, sự cải thiện tình hình dinh dưỡng và điều kiện sinh hoạt cùng với những tiến bộ trong sự nghiệp y liệu đều được kéo dài rõ rệt.