Chứng khó ngủ

0 Comment

Khi đã ngủ rồi rất dễ tỉnh giấc và khi đó không thể nào còn chợp mắt lại được nữa, hoặc mộng mị nhiều, người bị nặng, suốt đêm không chợp mắt được, uống thuốc án thần cũng không có hiệu quả. Do vì những người mất ngủ thường cảm thấy người mệt mỏi, lo nghĩ nhiều, lo nghĩ nhiều lại càng tăng nặng thêm hiện tượng mất ngủ, hình thành tuần hoàn ác tính.
Nguyên nhân gây nên mất ngủ có rất nhiều, trong xã hội cạnh tranh thời hiện đại cuộc sống nhanh gấp hối hả, cả nam giới lẫn nữ giới ở các độ tuổi, mặc dù tình trạng sức khỏe có tốt đi nữa cũng sẽ vì công tác khẩn trương, các vẫn đề mà người ta cần phải làm hoặc nhiều nguyên nhân khác nữa mà phải mất ngủ. Nguyên nhân mất ngủ của những phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh một mặt là do vì bị thấp nhiệt quấy nhiễu giấc ngủ gây nên, mặt khác cũng có quan hệ đến mức estrogen không đủ trong cơ thể. Vì estrogen có tác dụng ức chế đối với lớp vỏ đại não, khi estrogen thiếu, quá trình ức chế của đại não giảm yếu, quá trình hưng phấn tương đối quá cao, trạng thái cân bằng giữa hai cái đọ bị phá hoại liền có biểu hiện mất ngủ. Có công trình nghiên cứu chứng tỏ sau khi điều trị bằng estrogen, thời gian ngủ sẽ được kéo dài.
Những phụ nữ bước vào thời kì tiền mãn kinh, nếu như trước khi hoặc sau khi đã bước vào thời kì này rồi mà hiểu được một số tri thức về sinh lý của thời kì tiền mãn kinh, làm tốt công tác chuẩn bị về mặt tư tưởng, về tâm lý cũng có những phòng bị trước thì sẽ tránh được những tai họa, có thể nhanh chóng thích ứng được với những điều chỉnh của môi trường trong cơ thể thời kì tiền mãn kinh, từ đó mà tránh được hoặc giảm thiểu được sự phát sinh các bệnh tật. Đồng thời áp dụng đúng biện pháp bảo vệ sức khỏe sẽ có tác dụng tích cực đối với việc bảo vệ sức khỏa về thể chất cũng như tinh thần.
Chúng ta đã biết, thời kì tiền mãn kinh là giai đoạn quá độ của con người từ lúc thành thục đi dần đến suy lão, là quy luật khách quan của hoạt động sinh mệnh không phụ thuộc theo ý chí của con người, đặc điểm của thời kì này chủ yếu biểu hiện ở công năng nội tiết suy giảm hoặc mất điều hòa, cái căn bản nhất là sự thay đổi của công năng tuyến sinh dục. Sự biến đổi này hoặc ít hoặc nhiều đều sẽ dẫn đến tình trạng hàng loạt sự mất cân đối trong cơ thể.