Đặc tính thể hình

Đặc tính thể hình khác nhau: Người gầy yếu, ít mỡ, lượng cơ không mạnh, người có thể lực không tốt nên chọn các bài tập dưỡng khí. Ví dụ như: nhảy dây, bơi lội… Người nhìn có vẻ gầy yếu nhưng lại có nhiều mỡ thích hợp với loại hình vận động đi bộ. Ví dụ, leo núi, nhảy dây, bơi lội… để tiêu hao bớt mỡ.
Bí quyết sức khỏe
Phương thức vận động không thể giống nhau, nên tùy thuộc vào đặc điểm thể trạng, tuổi tác… để lựa chọn loại hình vận động cho phù hợp. Mỗi người trung niên nên tùy theo đặc điểm cơ thể, tình trạng sức khỏe, thói quen vận động… để lựa chọn bài tập, lượng vận động và thời gian vận động thích hợp.
Chỉ có lựa chọn phương thức vận động chính xác mới đạt được hiệu quả cao đối với sức khỏe, đồng thời giúp cho tinh thần ở vào trạng thái tố, sẽ không cảm thấy chán nản, hay áp lực. Người trung niên nên lựa chọn những bài tập để cho các cơ tham gia nhiều vào lúc vận động, như vậy mới đạt được hiệu quả luyện tập. Đồng thời không nên coi thường luyện tập phần cơ bụng, luyện cơ bụng vừa có thể phòng chống bệnh tật vừa chống béo phì.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Phương thức vận động nên tùy thuộc vào từng người khác nhau.
Mọi người có thể lựa chọn phương thức vận động phù hợp với đặc tính của chính mình, không chỉ có thể luyện tập cơ thể mà còn có thể giúp cho tinh thần luôn thoải mái. Ví dụ, người kinh doanh bận rộn có thể chọn các bài tập có tính cạnh tranh thấp để giảm tâm trạng căng thẳng, hồi phục sức sống. Nếu cần thiết, mọi người thậm chí có thể dùng các phương pháp luyện tập khác nhau để thay đổi tính cách của mình.
Nếu không có thời gian luyện tập hãy đi bộ những lúc có thời gian rảnh rỗi
Người không có thời gian luyện tập có thể đi bộ, đi nhanh hơn người bình thường để thay thế cho các hình thức luyện tập. Có thể tan giờ làm việc sớm, lên xe trước, đi đi lại lại, vận động một chút khoảng 15 – 30 phút, không những có thể tăng cường tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp, tăng cường trao đổi chất, còn có thể tăng cường tính linh hoạt của não, giúp cho đầu óc luôn được tỉnh táo. Chú ý, phải đeo giày thấp phù hợp, sau đó ngẩng đầu, ưỡn ngực, hai tay vận động tự nhiên. Phương pháp này đơn giản, thuận tiện lại có lợi cho sức khỏe.
Đi bộ là hình thức vận động khá đơn giản, dễ làm nhất, không bị hạn chế bởi thời gian, địa điểm, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.