Dành cho các bạn trẻ

0 Comment

Không có một thiếu nữ nào chịu phí thì giờ và nước mắt để thèm muốn sự cân đối của mình cả. Cô ta lúc nào cũng muốn bằng hay hơn nữa là khác. Nếu sớm bắt đầu tập luyện, thì sẽ được niềm vui thích và sự tự tin cho sự thăng bằng và hạnh phúc. Cứ mỗi năm, vóc dáng cân đối có lẽ được định hướng cho nhan sắc đi đến chỗ hoàn toàn hơn. Lời khuyên cho sự tập luyện mà bạn đã nhận thức từ trước cũng được sự áp dụng từ các thiếu nữ đến các bà có tuổi. Tuy nhiên với giới trẻ có những điều chỉ dẫn đặc biệt cần phải để ý. Sự dị biệt căn bản giữa các thiếu nữ và các bà là sự trưởng thành. Giữa tuổi 12 và 20, hình thể chịu ảnh hưởng của sự nẩy nở. Những thay đổi này thường làm xáo trộn cho sự trưởng thành tình cảm, vì hình thể biến đổi bởi những cái vọt đột ngột thường như có khi quá đáng. Chưa có quy cũ cố định. Thật vậy, trong lúc sự biến đổi sanh sôi, một thiếu nữ có thể lớn thêm nhiều phần giữa tuổi 13 và 15 trong lúc một cô khác mà hình thể chỉ nẩy nở bình thường giữa hai tuổi này. Nhưng đến giữa tuổi 16 và 17 thì sự nẩy nở bỗng nhiên vọt lên một cách dị thường. Các cô ấy tự tạo cho mình là vĩ nhân vì các cô quá nhỏ hoặc quá to so với các bạn đồng trang lứa.
Nếu người ta giải nghĩa cho các cô biết sự nẩy nở này chắc chắn là không thể thấy trước được, và hoàn toàn bình thường, không có gì quá đáng, thì các cô sẽ không bao giờ lo sợ. Cơ thể không bao giờ nẩy nở toàn diện trước 18 và thường cũng không quá trễ.
Cũng có những cái bất thường nhưng còn tùy theo mỗi người. Một cô bé gái 14 tuổi có thể có một bộ ngực của một bà, trái lại một cô khác chỉ nẩy nở chậm sau ba hay bốn năm. Cách đo mà tôi dẫn chỉ đại khái trong bảng ghi sự cân đối, phần lớn chỉ các cô từ 16 hay 17 đạt được mà thôi.
Cách tập luyện cho bạn trẻ: các thiếu nữ có thể tập luyện theo chỉ dẫn ở phần trước. Một cô gái có thể có, trong địa hạt sắc đẹp, những bài toán gần như giống những bà có tuổi và cô chỉ lựa những phương pháp đặc biệt để thực hiện. Sự di biệt giữa hai hình thể trẻ trung và kém hơn, được đặt trong sự rắn chắc của các thớ thịt. Thớ thịt của các cô thiếu nữ thì dĩ nhiên rắn rỏi, nhưng cũng nên tập luyện thêm để có thể điều hòa những khuyết điểm.