Để có hàm răng đẹp

Trên thị trường hiện đang có nhiều loại kem đánh răng với màu sắc rất phong phú, bạn nên xem hàm răng của mình hợp với loại nào để tìm loại kem cho thích hợp.
Với loại răng phẩm chất kém, bị sâu răng nên chọn loại kem có nhiều chất fluor.
Đối với răng có cao răng, tốt nhất nên chọn loại có chứa acid cacbon.
Loại răng dễ bị sâu, nên chọn kem đánh răng chứa muối acid, loại chất này có thể chống sản sinh vi khuẩn gây sâu răng.
Loại răng mẫn cảm với nóng lạnh: Có thể chọn loại kem đánh răng thích hợp với loại răng dễ dị ứng, loại kem đánh răng này có chứa nhiều muối acid, làm giảm sự kích ứng tới thần kinh. Không dùng loại kem đánh răng gây dị ứng.
Bí quyết sức khỏe
Mặc dù đánh răng là công việc hằng ngày của bạn, nhưng bạn đã biết cách đánh răng đúng đắn chưa? Có phải hằng ngày bạn đánh răng quá vội vàng, thậm chí còn không đến một phút đã xong rồi, có phải bạn thường xuyên hoài nghi, tại sao hằng ngày bạn đánh răng hơn 3 lần, nhưng bạn vẫn bị sâu răng, hoặc bị các bệnh về răng miệng. Bạn phải biết rằng, đánh răng như vậy chính là cách đánh răng không hiệu quả, nó không thể loại bỏ được những cáu bẩn ở răng, còn để lại các chất có hại tiếp tục sản sinh trong khoang miệng, mà cái mang tính quyêt định là hiệu quả của việc đánh răng chứ không phải là số lần đánh răng, cho nên học được cách đánh răng có hiệu quả là rất quan trọng đỗì với bạn.
Mỗi ngày đánh răng ít nhất 2 lần.
Lông bàn chải đánh răng và mặt răng lộ ra 45°.
Khi đánh răng phải mở ra, răng trên và dưới không cần phải song song với nhau, răng trên đánh từ trên xuống dưới, răng dưới đánh từ dưới lên trên, chỉ có răng mặt sau mới đánh quay lại.
Mỗi lần khi đánh răng, đánh từ 2 – 3 phút mới chải hết được chất bẩn bám ở chân răng.
Sử dụng sợi chỉ răng như thế nào?
Trong khoang miệng, các loại vi khuẩn đa số tập trung trong khe răng và bên dưới lợi. Đây là nơi dễ bị sâu răng và các bệnh về răng phát triển nhiều nhất. Đánh răng thông thường chỉ làm sạch bề mặt của răng, khó có thể làm sạch khu vực này, do vậy cần phải dùng sợi chỉ dành cho răng để loại bỏ hết những vi khuẩn này và làm sạch những chỗ mà bàn chải đánh răng không hết.
Phương pháp sử dụng sợi chỉ răng như sau:
Lấy một đoạn sợi chỉ khoảng 30 – 40cm, buộc hai đầu sợi dây vào tay trái và tay phải.