Đề phòng nếp nhăn

Để đề phòng nếp nhăn hình thành ở đuôi mắt, điều quan trọng nhất là phải duy trì tốt sự tuần hoàn máu ở da. Trong chế độ chăm sóc hằng ngày, phải thay đổi một số thói quen không tốt, ví dụ như, không đeo kính cận thị. Khi thị lực không tốt thì khi nhìn đồ vật mắt thường nheo lại và khi thể trọng đột nhiên giảm xuống làm cho da bị lỏng nhão, mất đi tính đàn hồi…Đồng thời phải chọn dùng màu mắt và kem dưỡng mắt có chức năng chống nếp nhăn, giúp bổ sung thành phần nước và một số phương pháp mát xa tăng cường thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho da thêm phần tươi mới. Phương pháp là dùng ngón tay di động từ sống mũi hướng lên lông mày đi xuống mặt sau đó đi qua gò má, rồi lại thực hiện lặp lại. Còn có thể dùng đầu ngón tay gõ nhẹ bên trên tai xuống dưới sống mũi, tạo thành hình vòng cung, có thể kích thích trung khu dưới mắt.
Bí quyết sức khỏe
Nữ giới nên tăng cường bảo vệ sức khỏe ở một số phương diện. Người bị cận thị phải kịp thời đeo kính, khi làm những công việc có hại cho mắt phải đeo kính phòng hộ; ít kẻ lông mày, vẽ mi mắt để giảm những kích thích do mỹ phẩm mang lại cho mắt. Thường ngày, tránh dụi mắt quá nhiều, khi, gỡ bỏ trang điểm ở phần mắt phải xóa bỏ triệt để các mỹ phẩm, tránh chà xát ở phần da mắt. Nếu như đeo kính râm, tốt nhất 1 tuần nên đắp mặt nạ cho mắt một lần.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Bí quyết chống lão hóa da.
Nữ giới trên 30 tuổi, quá trình thay tế bào mới bắt đầu giảm tốc độ. Tính đàn hồi thành phần nước, sự sáng bóng, láng mịn của da bắt đầu giảm, đuôi mắt bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, da dần dần bị lỏng nhão. Đến 40 tuổi sẽ xuất hiện nếp nhăn ở đuôi mắt, túi mắt, màu da trở nên xám, không sáng bóng. Nếu lúc này không chú ý chăm sóc da sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của da. Muốn có làn da khỏe đẹp, không chỉ phải dùng hệ thống bảo vệ với các dưỡng phẩm từ thiên nhiên bảo vệ và phục hồi da, làm chậm lại sự lão hóa của làn da, tạo cho mình môi trường tâm lý tốt, từ đó có thể xóa đi những phiền muộn gây ảnh hưởng tới da.
Vì sao con người dễ bị tổn thương?
Xét về góc độ giải phẫu sinh lý học, phần da quanh mắt rất mềm và mỏng, có nhiều nếp nhăn, độ dày của nếp nhăn khoảng từ 0,33 – 0,36mm.