Để tóc dài nhằm che bớt khuôn mặt đi

0 Comment

“Các bà có khuôn mặt hơi tròn hoặc hơi to thì luôn có tính tự ti và hay chỉ trích. Đến hiệu cắt tóc , trước tiên họ phải nhìn trên máy vi tính xem bạn có thể tạo được khuôn mặt họ thành kiểu gì rồi mới suy nghĩ xem có nên cắt tóc ở đây hay không”.
Điều này rất khó chịu bởi vì đây đang là thời đại của kiểu tóc siêu ngắn. Để tóc dài nhằm che bớt khuôn mặt đi về cơ bản là không thể, sau khi vắt óc suy nghĩ anh ta mới thiết kế cho các quý bà với chiếc cằm dưới đang phì ra một kiểu tóc mới , đó là để cả một vạt tóc dài buông xuống tận dưới hai bên tai hấp điện cho cúp vào để che đi phần thịt thừa hai bên má và cằm dưới. Với kiểu tóc này, tuy ít nhiều che đi khuôn mặt to phì và tạo ra những nét thanh tú song đó không phải là kế sách lâu dài.
Trong tất cả các loại giảm béo thì có lẽ khó khăn nhất vẫn là làm cho khuôn mặt gầy bớt đi. Nguyên nhân vì bộ mặt không thể vận động mạnh, không thể “xoắn cơ vắt cỡ”; kỹ thuật hút mỡ càng không thể thực hiện, Vẫn chưa có một bác sĩ thẩm mỹ nào dám động đến thứ “hàng mã sống này”. Hút mỡ trên đôi má chằng chịt mạch máu và dây thần kinh; “ người béo trước tiên béo mặt” thậm chí là cơ thể rất gầy song khuôn mặt béo tròn cứ lộ ra. Các bà , các cô thường cho rằng:” Nếu mặt quá to sẽ khiến người ta có cảm giác chậm chạp, già nua, thiếu cảm xúc, khó tìm bạn; ngược lại, với những phụ nữ có khuôn mặt nhỏ sẽ tạo cho người khác cảm giác linh hoạt , đáng yêu và không bao giờ già. Phụ nữ có khuôn mặt nhỏ không những dễ gặp may trong tình yêu mà ngay trong quan hệ bạn bè cũng thường hướng vào nội tâm nhiều hơn”.
Để có “khuôn mặt gầy” nhiều người ra sức ăn kiêng để giảm cân, thậm chí có người còn dám chấp nhận mạo hiểm làm phẫu thuật một phần cơ mặt không mang dây thần kinh hay cắt đi một phần xương hàm dưới… Với nhiều người, hiệu quả chưa thấy đâu mà đã phải trả những cái giá rất đắt cho hành động của mình. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chung quy lại chỉ vì khuôn mặt, song “không cắt thuốc đúng bệnh” thì làm sao có thể giải quyết được vấn đề?
Giới làm đẹp cho rằng, có ít nhất ba nguyên nhân khiến khuôn mặt bị béo: Kiểu phù, kiểu mập và kiểu phát phì. Trong đó “mặt to” kiểu phù có nguyên nhân từ sự đứt quãng tuần hoàn máu làm tích tụ các dịch thể trong da, gây nên hiện tượng phù nề trên mặt.